Bỏ túi cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Mọi sự hài hòa trong cuộc sống đều mang đến những lợi kết quả tốt đẹp. Sắp xếp bàn làm việc phong thủy là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để cải thiện vận khí, thu hút những năng lượng tích cực. Trong bài viết dưới đây, cùng Mai Vàng Rồng Việt khám phá cách bài trí bàn làm việc để thu hút nhiều tài lộc.

Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy 

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật (trong đó có con người) luôn ở trong một mối quan hệ tổng hòa, tác động lẫn nhau. Những món đồ vật với nguồn năng lượng chứa trong đó cũng sẽ tác động đến năng lượng của con người.

Việc bố trí bàn làm việc và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đúng cách cũng sẽ tăng cường nguồn năng lượng tích cực, khiến tinh thần phấn chấn, sáng suốt, tâm trạng thỏa mái hoan hỉ, tràn đầy sự sáng tạo.

Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy uể oải, chán nản khi làm việc, công việc trúc trắc, không thuận lợi, các mối quan hệ với cấp trên và với đồng nghiệp không được như ý,... thì đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi. Bên cạnh việc tự “xốc” lại tinh thần, thay đổi bản thân thì việc sắp xếp lại bàn làm việc cũng rất nên làm.

Bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp hỗ trợ cho người dùng

Bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp hỗ trợ cho người dùng

Nhắc đến phong thủy, nhiều người sẽ nghĩ đây là vấn đề lớn lao, khó với tới hay làm theo. Tuy nhiên, phong thủy luôn hiện diện ở đời sống hàng ngày ở chúng ta dưới những hình  thức đơn giản và gần gũi nhất. Sắp xếp bàn làm việc phong thủy đơn giản như thay đổi vị trí đặt bàn, thay đổi vị trí các đồ vật trên bàn, đặt thêm chậu cây xanh, chậu hoa hợp mệnh hay những bức tượng phù hợp,... Từ từ thực hiện từng bước một, thêm vào những vật phẩm cần thiết và sau một thời gian, bạn sẽ có góc làm việc vừa khoa học, vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy.

Tham khảo: Quà tặng phong thủy để bàn làm việc

Nguyên tắc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc là món đồ quan trọng, liên kết trực tiếp đến công việc. Do đó nắm bắt các quy luật bố trí và cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng,

Vị trí, hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc:

Khi lựa chọn hướng cần cân bằng giữa trạng thái đặc biệt (đặc thái) và trạng thái động (động thái) để thể hiện được toàn bộ năng lực của bản thân đồng thời đón nhận được những may mắn, tích cực. Theo đó, nên đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát (hướng tốt):  Chấn (Đông) - Tốn (Đông Nam) - Càn (Tây Bắc) - Khảm (Bắc)

Vị trí đặt bàn làm việc:

 • Không đặt bàn quay mặt vào tường hoặc quay lưng với cửa ra vào

Cửa ra vào vừa là nơi nạp sinh khí vừa là nơi nạp sát khí, quay lưng với cửa ra vào tạo ra thế ngồi không có điểm “tựa”, tạo cảm giác “bị động”, mang đến cảm giác lung lay, căng thẳng, giật mình. Bàn làm việc hướng về phía cửa giúp bạn kiểm soát các tình huống tốt hơn với tâm thế chủ động và tự tin hơn.

Tuy vậy, bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa vì mọi âm thanh hay hoạt động có thể lọt vào tầm nhìn. Đây là những thứ được xem là “sát khí” trong phong thủy, dễ gây mất tập trung, nhiễu loạn suy nghĩ.

 • Sau lưng phải có điểm tựa

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều cần có “điểm tựa” để mang lại  cảm giác vững chắc, an toàn. Do đó, sau lưng chỗ ngồi làm việc nên có những điểm tựa như tường hoặc kệ sách, kệ đựng tài liệu. Sắp xếp bàn làm việc phong thủy như này có ý nghĩa giúp bạn luôn có quý nhân phù trợ, nâng đỡ đường công danh sự nghiệp.

 • Không đặt bàn làm việc ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay xà ngang

Trong phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa tiêu cực vì chúng gây ra sự nặng nề, ức chế năng lượng của những người sinh hoạt bên dưới. Xà nhà ngay phía trên bàn làm việc có thể gây ra cản trợ quá trình sáng tạo, tư duy hay thậm chí đem đến cảm giác chán chường.

Việc kê bàn làm việc các loại đèn treo trang trí, đèn chùm, quạt trần cũng không nên vì những chỗ này khó lau dọn, dễ đóng bụi hoặc tạo gió, ánh sáng ngay trên đầu làm ảnh hướng đến sức khỏe và tinh thần.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy

Đồ trên bàn làm việc

Những món đồ phong thủy là những món đồ đơn giản, xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Các món đồ này không chỉ mang yếu tố trang trí mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy, hóa giải vận đen, đem đến may mắn. Sau đây là những món đồ nên và không nên sử dụng khi bài trí bàn làm việc theo phong thủy, cùng Mai Vàng Rồng Việt tham khảo nhé!

Những vật nên đặt trên bàn 

Các món đồ trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc cần đủ Ngũ hành để mang lại vượng khí. 

 • Kim: các món đồ làm từ kim loại như đồng hồ, vòng tay,...
 • Mộc: cây phong thủy, tượng gỗ, bàn gỗ
 • Thủy: bể cá mini, thác nước mini, cây thủy sinh,...
 • Hỏa: đèn vàng, lá Bồ Đề Hạnh Phúc mạ vàng 24K, Cây bồ đề Đại Cát Tường 80cm, cây Bồ Đề Đại Cát Tường 60 cm,.... 
 • Thổ: đá phong thủy, các món đồ gốm
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các món đồ trang trí như: tượng linh vật như Tỳ Hưu, Thiềm Thư,... Tháp Văn Xương (thăng quan tiến chức), Đĩa ngọc thạch (xua đuổi âm khí), Gậy Như Ý (tượng trưng cho quyền lực),...

Lá Bồ đề mạ vàng tượng trưng cho sự bình an, trí tuệ

Những vật kiêng kỵ đặt trên bàn 

 • Tượng các linh vật kỵ với tuổi của người dùng
 • Các vật phẩm có màu sắc kỵ với bản mệnh
 • Vật trang trí có đầu sắc nhọn
 • Đồ vật đã hư hỏng, không hoàn chỉnh, các đồ vật có hình thù kì quái
 • Đồ ăn có mùi khó chịu hoặc rác, đồ vật đã bị hỏng

Nguyên tắc bày trí đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Để thực hiện sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc, bạn phân chia mặt bàn thành 9 phần bằng nhau. Sau đó đánh số thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, mỗi mảng đóng một vai trò:

Vị trí sắp xếp bàn làm việc phong thủy 

Vị trí sắp xếp bàn làm việc phong thủy 

Vị trí số 1: Góc trên cùng bên trái này tượng trưng cho tài lộc. Do đó bạn nên đặt những vật phẩm phong thủy về tiền tài như đồng tiền, ống đựng tiền xu, mèo Thần Tài, bể cá mini hay chậu cây theo mệnh.

Vị trí số 2: Kế tiếp vị trí số 1 là khu vực tượng trưng cho uy quyền và danh tiếng. Sắp xếp bàn làm việc phong thủy ở vị trí này thì bạn nên sử dụng những món đồ có năng lượng thu hút dồi dào, các vật tượng trưng cho uy quyền như quả cầu đá phong thủy,...

Vị trí số 3: Góc trên cùng tay phải đại diện cho tình yêu. Đặt khung ảnh nhỏ hay món đồ mà “nửa kia” tặng sẽ giúp bạn được tiếp thêm sức mạnh.

Vị trí số 4: Phía dưới vị trí số 1 là vị trí biểu tượng cho tình thân, gia đình. Đặt ảnh gia đình, bạn bè hay hay món đồ gợi đến tình yêu thương như lá bồ đề mạ vàng sẽ giúp xoa dịu tinh thần và tiếp thêm động lực phấn đấu. 

Vị trí số 5: Đây là vị trí trung tâm của bàn làm việc nên nó cũng đại diện cho yếu tố quan trọng nhất: sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả. Ở khu vực này, bạn không cần bày trí gì nhiều mà chỉ cần giữ sự sạch sẽ, thông thoáng.

Các vật phẩm nên đặt trên bàn làm việc như cây xanh, sách,...

Vị trí số 6: Vị trí của sự sáng tạo, giống như bán cầu não phải. Đây là nơi mà trí tưởng tượng, nghệ thuật được thể hiện cao nhất. Đặt những món đồ có tính sáng tạo cao với màu sắc và theo sở thích cá nhân để tạo nguồn cảm hứng.

Vị trí số 7: Phía bên trái tượng trưng cho tri thức, logic và khả năng suy nghĩ. Đặt ở khu vực này một cuốn sách, tập tài liệu hoặc lá Bồ Đề sẽ rất thích hợp. Vì lá bồ đề tượng trưng cho sự tỉnh thức, sáng suốt.

Vị trí số 8: Nơi có đại diện cho sự nghiệp. Dễ nhất là đặt máy tính làm việc hoặc một mảnh giấy nhớ ghi câu châm ngôn bạn ưa thích.

Vị trí số 9: Cuối cùng là vị trí đại diện cho quý nhân. Đặt những vật phẩm như điện thoại hay sổ tay danh bạ như một cách đại diện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn trng cuộc sống.

>>> Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục lỗi phong thủy vị trí ngồi và sắp xếp đồ vật

Trong trường hợp bạn không được lựa chọn chỗ ngồi hay chỗ ngồi làm việc không thể bổ trí lại có các yếu tố khách quan thì cũng đừng quá lo lắng. Mai Vàng Rồng Việt sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo để giúp  khắc phục lỗi phong thủy để vẫn có thể thu hút vận may, tiền tài.

 • Nếu như chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương để bàn nhỏ trên bàn làm việc, giúp bạn nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng.
 • Nếu sau lưng là cửa sổ thì có thể treo rèm cửa.
 • Về vị trí sắp xếp đồ theo phong thủy, ngoài các món đồ cụ thể theo từng vị trí, bạn cũng nên đặt những món đồ có nguồn năng lượng dồi dào ở bên tay trái bàn àm việc hoặc phòng. Ví dụ như đặt cây mai mạ vàng ở bên trái phòng.
 • Trong trường hợp bên phải hoặc bên trái căn phòng đang có nhiều năng lượng hơn với bên còn lại thì hãy đặt một tấm gương hoặc một bức tượng hình tỳ hưu, rồng ở bên đó để tạo năng lượng cân bằng.

Bố trí nội thất phòng làm việc hợp lý sẽ mang đến những năng lượng tích cực

Bố trí nội thất phòng làm việc hợp lý sẽ mang đến những năng lượng tích cực

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin về cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy. Hy vọng với những điều này, bạn sẽ có thể dễ dàng bắt tay ngay vào việc tân trang lại không gian làm việc của mình. Với những sản phẩm lá bồ đề mạ vàng hay cây mai mạ vàng, bạn có thể tham khảo thương hiệu Mai Vàng Rồng Việt - địa chỉ tin cậy và chất lượng đã được công nhận.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

 • Trụ sở chính và Showroom: Số 45 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận