Top đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa cực may mắn

Sử dụng đồ phong thủy theo mệnh là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện vận khí của bản thân và gia đình. Dưới đây là một số gợi ý về đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa giúp gia tăng tài vận, mang đến may mắn, thịnh vượng.

Tổng quan về người mệnh Hỏa 

Mọi vật trên thế gian đều cần có lửa để duy trì sự sống và phát triển. Lửa cũng là biểu tượng của sức mạnh, nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo.

Năm sinh

Người mệnh Hỏa có những năm sinh như dưới đây

Bính Dần (sinh năm 1986, 1926), Đinh Mão (sinh năm 1987, 1927): Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò

Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995): Sơn Đầu Hỏa - Lửa đầu/đỉnh núi

Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (sinh năm 1949, 2009): Tích Lịch Hỏa - Lửa sấm sét

Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017): Sơn Hạ Hỏa - Lửa ở dưới núi

Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025): Phúc Đăng Hỏa - Lửa đèn dầu

Mậu Ngọ (năm 1978, 2038), Kỷ Mùi (năm 1979, 2039): Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời

Tính cách 

Với hình ảnh đại diện là ngọn lửa đã phần nào thể hiện tính cách của người mệnh Hỏa. Họ có tính cách nhiệt tình, phóng khoáng và rất cởi mở. Trong công việc, những người mệnh Hỏa rất dứt khoát, dám nghĩ và dám làm. Họ cũng là những người can đảm, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, chấp nhận rủi ro. Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn có một ưu điểm nổi bật chính là sự sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú.

Người thuộc mệnh Hỏa cũng rất nhiệt tình trong các mối quan hệ, biết quan tâm đến mọi người. Một điểm đặc biệt là họ cũng khá thẳng thẳn, không giỏi ăn nói hay xu nịnh. Điều này đôi khi sẽ khiến người khác phật ý, nhưng với những ai hiểu thì sẽ không để bụng.

Người mệnh Hỏa mang trong mình nhiệt huyết lớn, tinh thần dám nghĩ dám làm

Người mệnh Hỏa mang trong mình nhiệt huyết lớn, tinh thần dám nghĩ dám làm

Về nhược điểm:

Một trong những nhược điểm lớn nhất của những người mệnh Hỏa là tính nóng nảy, vội vàng và thiếu kiên nhẫn. Đây là nguyên nhân khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội. Họ cũng rất kiêu ngạo, có cái tôi cao và hiếu chiến. Đây chính là điểm yếu khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều cản trở trong sự nghiệp.

Mặt khác, những người thuộc mệnh này còn có tính khoa trương về mọi thứ, tham vinh hoa phú quý. 

Chính vì vậy mà người mệnh Hỏa sẽ cần những món đồ phong thủy để át bớt tính nóng nảy đồng thời trung hòa các đức tính của bản thân

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Người thuộc hành Hòa thích hợp với những màu sắc sau:

  • Màu tương hợp: các màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím
  • Màu tương sinh: xanh lá cây. Đây là màu hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất, giúp sản sinh và nuôi dưỡng mệnh Hỏa đồng thời cũng làm những người mệnh Hỏa trở nên hòa hợp, dễ chịu hơn.
  • Cần tránh màu xanh dương, đen, ghi - những màu thuộc hành Thủy vì nước sẽ dập tắt lửa. Hạn chế chọn màu vàng và màu nâu (thuộc hành Thổ) vì “Hỏa sinh Thổ” - Hỏa dễ dễ bị mất năng lượng, suy yếu khi sinh ra Thổ.

Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Cách chọn đồ phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Để chọn đồ hay quà tặng phong thủy cho người mệnh Hỏa được phù hợp nhất thì cần ưu tiên đến việc lựa chọn màu sắc. Màu sắc tương hợp nhất với người mệnh Hỏa là những gam màu nóng và màu xanh lá cây.

Ngoài ra, theo Ngũ Hành, “Mộc sinh Hỏa” nên người mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng những món đồ làm từ gỗ và tránh sử dụng các món đồ có chất liệu bằng kim loại.

Ví dụ như bạn có thể lựa chọn bàn làm việc làm từ gỗ thay vì bàn làm việc bằng kim loại. Hoặc gia tăng việc sử dụng các vật phẩm làm từ gỗ như tranh treo tường, tượng gỗ, vòng tay gỗ trầm hương,...

>>> Có thể bạn quan tâm:

Top 10 vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy luôn nằm trong top các món đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa nói riêng và các mệnh khác. Vật phẩm phong thủy này chứa đựng nhiều ý nghĩa và công năng đặc biệt.

Quả cầu phong thủy được làm từ đá phong thủy với kết cấu đặc, rắn chắc chứa dựng nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ đem đến nhiều vận may, bảo vệ sức khỏe và hóa giải những xui xẻo. Do đó, rất thích hợp làm quà tặng phong thủy để bàn làm việc.

Người mệnh Hỏa nên chọn quả cầu có màu sắc tương sinh/tương hợp với bản mệnh như gam màu xanh lá cây (đá ngọc lục bảo, đá Fluorit, đá thạch anh xanh, đá cẩm thạch); gam màu nóng như hạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ,...

bạn nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam - giúp người mệnh Hỏa sẽ đón được các luồng sinh khí tích cực

Tỳ Hưu

Một trong những món đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa không thể bỏ qua là Tỳ Hưu. Đây là linh vật rất được các vua chúa từ ngàn xưa yêu thích, tượng trưng cho phú quý, giàu sang.

Vì Mộc sinh Hỏa nên Tỳ Hưu có màu sắc xanh sẽ rất thích hợp với người mệnh Hỏa và các màu đặc trưng của hành Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài lựa chọn Tỳ Hưu kích thước lớn để đặt bàn thì bạn cũng có thể kết hợp với vòng cổ, vòng tay hoặc nhẫn.

Tỳ Hưu ngọc cẩm thạch là đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa cực kỳ tốt

Tỳ Hưu ngọc cẩm thạch là đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa cực kỳ tốt

Thiềm Thử

Thiềm Thừ với hình dáng loài cóc 3 chân nhả vàng nhả bạc nên đây là linh vật rất tốt cho cầu tài lộc và phước lành.Người mệnh hỏa nên chọn Thiềm Thừ bằng gỗ màu đỏ, màu xanh lá, không nên chọn các màu đen, màu trắng. 

Mai mạ vàng

Hoa mai không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp mà mai vàng còn là biểu trưng của sự may mắn, thịnh vượng và xua đuổi những điều xấu. Mai mạ vàng là một trong những vật phẩm cao cấp thích hợp để làm quà tặng sếp nam, quà biếu cho  những khách VIP hay những dịp trọng đại. Sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công, phủ vàng 24K dát mỏng tỉ mỉ và sắc nét đến từng chi tiết.

Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau phù hợp để trưng ở phòng làm việc, phòng khách,... Với những gia chủ mệnh Hỏa, vị trí thích hợp nhất để bố trí cây mai mạ vàng là hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc. 

Mai mạ vàng là món quà phong thủy cho sự giàu sang, phú quý

Mai mạ vàng là món quà phong thủy cho sự giàu sang, phú quý

Trên thị trường hiện nay, Mai Vàng Rồng Việt là một trong những thương hiệu chế tác các sản phẩm mạ vàng chất lượng, trong đó có cây mai mạ vàng. Thương hiệu được cập giấy phép HĐKD đồng thời đã được Sách Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận.

Cây phong thủy

Cây cảnh luôn là món đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa được ưa chuộng nhất. Những chậu cây nhỏ xinh không chỉ làm không thêm thêm sức sống, sinh động mà còn mang tới nhiều vượng khí.

Theo đó, người mệnh Hỏa nên chọn các loại cây phong thủy có màu đỏ và xanh như: cây vạn lộc (ý nghĩa thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống đủ đầy), cây hoa hồng môn (tượng trưng cho sáng tạo, quyết đoán và nhiệt huyết), cây vạn lộc, cây kim ngân, hoa trạng nguyên, phong lộc hoa,.... 

Cây Vạn Lộc hợp với người mệnh Hỏa

Cây Vạn Lộc hợp với những người mệnh Hỏa

Vòng tay trầm hương

Những món đồ liên quan đến gỗ (Mộc) luôn thích hợp với người mang hành Hỏa. Từ ngàn đời này, trầm hương đã được coi là một vật phẩm vô cùng quý giá, không hề dễ kiếm, vì thế mới có câu nói “ngậm ngải tìm trầm”. Người xưa thường mang miếng trầm nhỏ bên người để xua đuổi tà ma, bùa ngải, khí uế. 

Ngày nay, vòng tay làm từ gỗ trầm hương được thiết kế trang nhã và tinh tế. Đeo vòng tay trầm hương vừa như một lá bùa may mắn vừa có công dụng hỗ trợ cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp vòng với các loại charm khác nhau như charm tỳ hưu, charm Phật, charm Cửu vỹ hồ,...

Vòng tay trầm hương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người mệnh Hỏa

Vòng tay trầm hương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người mệnh Hỏa

Thác khói trầm hương

Một cái tên khá xa lạ nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy đây là món đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa cực kỳ thích hợp. Về cơ bản, thác khói trầm hương là dụng cụ đốt trầm hương với thiết kế cực kỳ độc đáo. Khói từ trầm nụ sau khi đốt không phát tán lên trên mà tụ xuống dưới, chảy tiếp xuống dụng cụ xông trầm được thiết kế như một thác nước thu nhỏ, lắng đọng lại như hồ nước và chảy tràn ra ngoài tạo thành làn khói mờ ảo bồng bềnh.

Thác khói trầm hương được thiết kế tinh xảo, nhiều kiểu dáng khác nhau như: thác khói hồ điệp, thác khói rồng nhả ngọc, thác khói trầm hương Thần Tài,... thích hợp làm vật phẩm trang trí phòng trà, phòng khách hoặc làm quà tặng tân gia phong thủy.

Đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa được ưa chuộng

Thác khói trầm hương là vật phẩm phong thủy có tính thẩm mỹ cao

Tượng mèo Thần Tài

Theo phong thủy, Mèo là con giáp thứ 4, thuộc hành Mộc – thuộc mệnh tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tượng thần tài Mèo trong gia đình, phòng làm việc. Linh lực phát ra từ Mèo có thể tiêu trừ điềm xấu, hóa giải sát khí, mang lại nhiều may mắn và sự tích cực.  Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tượng Mèo bằng gỗ hoặc đá màu xanh lá cây.

Tranh phong thủy

Với những gia chủ mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những loại tranh có màu sắc tương hợp/tương sinh. Những tranh có nội dung như tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, tranh phượng hoàng, tranh phong cảnh hay tứ quý,...

đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà mang đến cho gia đình sự bình an, phú quý và sung túc tròn đầy

>>> Có thể bạn quan tâm

Kim Nguyên Bảo 

Món đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa này thực chất là khối đồng tiền thường được trưng bày trên bàn thờ Thần Tài. Vật phẩm này không chỉ phù hợp với mệnh Hỏa mà với tất cả các mệnh khác. Kim Nguyên Bảo tượng trưng cho tiền tài, bổng lộc, cầu mong mọi sự kinh doanh đầu tư thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Kim Nguyên Bảo tượng trưng cho tiền tài, của cải dồi dào

Kim Nguyên Bảo tượng trưng cho tiền tài, của cải dồi dào

Vật phẩm phong thủy là món quà tặng độc lạ, hơn nữa lại có vai trò quan trọng trong đời sống. Việc lựa chọn đồ phong thủy mệnh Hỏa phù hợp sẽ là yếu tố chiều tài lộc, cầu bình an và hạnh phúc cho gia chủ. Hy vọng với những gợi ý trên của Mai Vàng Rồng Việt, các bạn đã chọn được cho mình vật phẩm phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

  • Trụ sở chính và Showroom: Số 45 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận