10+ đồ phong thủy cho người mệnh Thủy mang lại tài vận tốt

Từ xa xưa, việc sử dụng các món đồ phong thủy để đem đến may mắn, hóa giải vận hạn đã rất được chú ý. Trong đó, đồ phong thủy cho người mệnh Thủy là những vật phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về người mệnh Thủy 

Trong tiếng Hán, “thủy” có nghĩa là “nước”, vì thế mà những người thuộc mệnh Thủy mang những nét đặc trưng của nước như: hơi nước, mưa, mùa đông, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có sự ảnh hưởng tới mọi thứ theo hướng tích cực, vì nước là sự sống vạn vật, giúp nuôi dưỡng mọi thứ. Ngược lại, ở chiều hướng tiêu cực, nước có thể bào mòn và nhấn chìm mọi thứ. 

Năm sinh

Các tuổi mệnh Thủy thuộc những năm sau:

  • Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
  • Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (nước giữa dòng suối)
  • Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
  • Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027) thuộc nạp mệnh Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
  • Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035) thuộc nạp mệnh Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
  • Nhâm Tuất (1982, 2042), Quý Hợi (1983, 2043) thuộc nạp mệnh Đại Hải Thủy (nước hải dương).

   Các nạp mệnh của hành Thủy

Các nạp mệnh của hành Thủy

Tính cách 

Về ưu điểm

Mệnh Thủy chia làm hai kiểu người tương đối khác biệt với nhau. Một là nước tĩnh và hai là nước chảy. Những người mang trong mình dòng nước tĩnh thì tính cách hướng nội, nhẹ nhàng, bình tĩnh và không thích sự đối đầu. Ngược lại thì những người có dòng nước chảy thì sẽ rất năng nổ, hoạt bát.

Tuy vậy, học đều có điểm chung là  sở hữu đầu óc thông minh, nhạy bén, khả năng tư duy logic tốt. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề nhanh chóng, giải quyết vấn đề hiệu quả. Họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu người khác, tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Về nhược điểm:

Người mệnh Thủy có tâm hồn nhạy cảm nên dễ bị tổn thương. Họ thường hay suy nghĩ nhiều, lo lắng cho tương lai. Tính cách khá dễ thay đổi, thiếu kiên định nên hường bỏ dở giữa chừng khi gặp khó khăn.

Màu sắc hợp mệnh Thủy

  • Màu bản mệnh của hành Thủy là màu đenxanh dương
  • Màu tương sinh của mệnh Thủy là các màu của mệnh Kim và mệnh Mộc màu trắng, xám, ghi hay màu ánh kim. 
  • Ngoài ra, người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu đỏ, cam, tím (Hỏa); vàng, nâu (Thổ), màu xanh lá cây (Mộc).

Màu sắc hợp mệnh Thủy là màu xanh dương, đen, trắng, xám

Màu sắc hợp mệnh Thủy là màu xanh dương, đen, trắng, xám

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Chọn quà tặng phong thủy phải vô cùng cẩn thận. Người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen, trắng, xám cho nên bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc này.

Ngoài ra, cũng nên ưu tiên sử dụng các món đồ trang sức kim loại vì theo Ngũ Hành thì “Kim sinh Thủy”. Mệnh Kim hỗ trợ, thúc đẩy, nuôi dưỡng mệnh Thủy sinh trưởng, phát triển và tồn tại.

Top 10 vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Đồ phong thủy không chỉ dùng để trưng bày trang trí mà còn có khả năng hóa sát hoặc chiêu tài, hút lộc. Lựa chọn đồ phong thủy cho người mệnh Thủy để mang lại tài vận tốt, bạn tham khảo danh sách dưới đây:

Tượng Rồng

Trong phong thủy có câu “Long quy Đại Hải” nên những người cung mệnh Thủy nếu sử dụng tượng rồng hoặc rùa đầu rồng sẽ tăng thêm quyền uy, gia tăng sinh khí dồi dào. Theo quan niệm ở các nước Đông Nam Á, long quy giúp mang đến tài lộc, hóa giải mọi hiểm nguy và cầu trường thọ.

Tượng Long Quy- đồ phong thủy cho người mệnh Thủy

Tượng Long Quy - đồ phong thủy cho người mệnh Thủy

Đồ phong thủy cho người mệnh Thủy - Phong thủy luân

Phong thủy luân giống như một thác nước nhỏ, được đặt ở những nơi có trường khí tốt trong nhà. Do có hình dáng như một thác nước với dòng nước chảy không ngừng cho nên nó còn mang ý nghĩa của sự trường tồn, kích hoạt được phong thủy luân chuyển năng lượng.

Từ đó, tạo ra những tích cực đến công danh sự nghiệp và tiền tài cho người mệnh Thủy.

Phong thủy luân mang ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu

Phong thủy luân mang ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu

Bể cá cảnh

Những món đồ liên quan đến nước luôn rất hợp với người mệnh Thủy. Trong đó, đồ phong thủy cho người mệnh Thủy không thể bỏ qua bể cá cảnh. Bể cá cảnh giúp tăng cường sinh khí, thúc đẩy cát khí và điều hòa âm dương.

Thêm vào đó, người mệnh Thủy nên sử dụng bể cá cảnh hình tròn để gia tăng sự phù hợp. Bạn có thể đặt bể cá cảnh mini trong nhà hay phòng làm việc, hoặc nếu có nhiều không gian hơn, bạn có thể thiết kế một bể cá ngoài trời, kết hợp với tiểu cảnh xung quanh.

Bể cá phong thủy với sự kết hợp với đá màu đen

Bể cá phong thủy với sự kết hợp với đá màu đen

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề là vật phẩm phong thủy đang vô cùng thịnh hành hiện nay. Bồ đề trong tiếng Phạn là Bodhi, nghĩa là sự tỉnh thức và thông suốt đạo lý. Hình ảnh lá bồ đề là hiện thân của Đức Phật và mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. 

Lá bồ đề mạ vàng có thể sử dụng ở nhiều nơi như: không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay đặt trên xe ô tô,... Lá bồ đề mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp thân chủ có nhiều may mắn, bình an, mọi sự thuận lợi. Do đó, mua lá bồ đề mạ vàng làm quà tặng phong thủy để bàn làm việc là cực kì hợp lý.

Lá bồ đề mạ vàng 24K là dòng sản phẩm cao cấp của Mai Vàng Rồng Việt

      Lá bồ đề mạ vàng 24K là dòng sản phẩm cao cấp của Mai Vàng Rồng Việt

Cây phong thủy

Người mang hành Thủy thích hợp với những loại cây ưa nước ưa sáng, những loại cây nhiều lá, thân hoặc hoa có màu xanh dương hoặc màu trắng. Những cây này sẽ gia tăng thêm điềm lành, giúp tài lộc hanh thông.

Một số gợi ý về các cây hợp với người mệnh Thủy: cây công đuôi xanh, cây lưỡi hổ thái, cây ngân hậu, cây huy hoàng, cây vạn niên thanh,...

                  Cây huy hoàng kết hợp chậu màu trắng                  

Cây huy hoàng kết hợp chậu màu trắng

Tranh phong thủy

Nếu bạn đang có ý định chọn mua quà tặng tân gia phong thủy hay tự sắm các món đồ trang trí thì tranh phong thủy là một lựa chọn không tồi. Tranh treo tường là món đồ phong thủy cho người mệnh Thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn những bức tranh mang các yếu tố về nước như: Cửu ngư đồ, tranh cá chép, tranh thuyền buồm, hồ nước,... Ngoài ra thì theo ngũ hành thì “Kim sinh Thủy” nên những bức tranh thuộc hành Kim với nội dung phong cảnh, đất cùng các gam màu trắng, xám, vàng cũng rất phù hợp, giúp gia chủ gia tăng tài lộc và may mắn.

Đồ trang sức bằng kim loại

Theo Ngũ hành, “Kim sinh Thủy” nên những người mệnh Thủy rất thích hợp đeo những trang sức kim loại. Những món đồ kim loại (vàng, bạc,...) sẽ  giúp thúc đẩy sự phát triển cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên đeo những vật phẩm trang sức bằng kim loại

Người mệnh Thủy nên đeo những vật phẩm trang sức bằng kim loại

Các vật phẩm từ đá phong thủy

Từ ngàn xưa, đá phong thủy luôn là vật phẩm trang trí và là món đồ trang sức được ưa chuộng. Đá phong thủy là loại đá tự nhiên, được hình thành trong lòng đất, hấp thụ năng lượng của đất trời hàng ngàn năm. Chính vì vậy mà đá sở hữu những nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Người mệnh Thủy phù hợp với những loại đá có màu trắng, xanh dương, đen, ghi như các loại đá sau: đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, đá Mặt trăng (moonstone), đá Aquamarine, đá mắt hổ xanh đen, đá núi lửa Obsidian,... 

Bạn có thể sử dụng quả cầu để bàn, trụ đá phong thủy hay những món trang sức đeo trên người như: vòng tay, vòng cổ, nhẫn

Bạn có thể sử dụng quả cầu để bàn, trụ đá phong thủy hay những món trang sức đeo trên người như: vòng tay, vòng cổ, nhẫn

Tượng cá chép

Tượng cá chép có nhiều ý nghĩa và công dụng trong phong thủy. Vật phẩm này là biểu tượng của sự may mắn, sự thăng quan, tiến chức trong công việc “cá chép hóa rồng” - cá chép cũng tượng trưng cho tiền tài và danh vọng.

Người mệnh Thủy nên chọn tượng cá chép màu đen, màu trắng hoặc màu vàng - giúp hóa giải vận rủi, gia tăng sự may mắn, tài lộc.

Tượng cá chép hóa rồng

Tượng cá chép hóa rồng

Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu không chỉ là linh vật phù hợp với mệnh Thủy mà còn với tất cả các mệnh khác. Tỳ hưu mang dáng vẻ uy nghiêm và sức mạnh to lớn. Linh thú này có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng có thêm đôi cánh, thường được mọi người thờ phụng để cầu bình an, tài lộc, tránh xa những thị phi, tà khí và các vận xui rủi.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những nét tổng quan của người mệnh Thủy và đồ phong thủy cho người mệnh Thủy mang lại vận tài, may mắn. Những vật phẩm này không chỉ như một món đồ trang trí nhà cửa, món đồ trang sức mà còn có nhiều ý nghĩa và đồng thời thể hiện tâm ý của người tặng, người biếu, rất phù hợp làm quà tặng doanh nghiệp Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán những vật phẩm phong thủy mạ vàng uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Mai Vàng Rồng Việt - thương hiệu đã được cấp giấy chứng nhận cho những sản phẩm mạ vàng chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191