Top đồ phong thủy cho người mệnh Thổ phát tài 

Mỗi người khi sinh ra đều gắn liền với một mệnh, tương ứng trong Ngũ Hành là Kim,Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mệnh này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, công danh, tiền tài, tình duyên của người đó. Việc áp dụng những kiến thức phong thủy sẽ góp phần giải hóa những trắc trở và gia tăng thêm những may mắn, thuận lợi. Trong bài viết này, cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu những món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ.

Tổng quan về người mệnh thổ

Năm sinh

Những người thuộc mệnh Thổ thuộc các năm sinh sau:

Canh Tý (sinh năm 1960, 2020); Tân Sửu (1961, 2021) - Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Mậu Thân (1968, 2028); Kỷ Dậu (1969, 2029) - Đại Trạch Thổ (nghĩa là Đất nền nhà)

Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977) - Sa Trung Thổ (Đất pha cát)

Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991) - Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Mậu Dần (1938, 1998); Kỷ Mão (1939, 1999) - Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Bính Tuất (1946, 2006); Đinh Hợi (1947, 2007) - Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói)

Tính cách 

Giống như bản chất của đất, những người mệnh Thổ có tính cách trầm ổn, bình tĩnh và không ưa phô trương. Đất là nguồn dinh dưỡng, là nơi phát triển và sinh sôi của mọi vật và những người mệnh Thổ cũng có bản chất thiện lương, ấm áp, là chỗ dựa đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Họ rất coi trọng gia đình và đối xử chân thành với các mối quan hệ xã hội

Người mệnh Thổ là những người ít mơ mộng, họ sống thực tế. Trong công việc, người mệnh Thổ có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và làm việc chăm chỉ. Họ luôn tập trung vào mục tiêu đã đặt ra và quyết tâm thực hiện đến cùng. 

Về nhược điểm: người mệnh Thổ có phần bảo thủ và cố chấp, không thức thời hay linh động.

Nạp mệnh của người mệnh thổ

Các nạp mệnh của mệnh Thổ

Người mệnh thổ hợp với màu gì?

Muốn lựa chọn được đồ phong thủy cho người mệnh Thổ, ta phải biết được các màu sắc  phù hợp với mệnh này. Theo quy luật tương sinh tương hợp, người mệnh Thổ hợp với những màu sau:

  • Màu tương hợp (màu bản mệnh của mệnh Thổ): màu vàng, nâu
  • Màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ): đỏ, cam, hồng, tím giúp hỗ  trợ vận mệnh, công danh phát triển cũng như tài lộc gặp nhiều điều may mắn.
  • Ngoài ra vì Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể sử dụng màu trắng, ghi, xám, ánh kim. Tuy nhiên cần tiết chế, không nên sử dụng nhiều.
  • Cần tránh những màu xanh lá cây (màu sắc thuộc hành Mộc) để tránh bị hút hết năng lượng và lấn át vận may và hạn chế sử dụng màu xanh dương, đen (kìm hãm sự phát triển trong công việc).

Lựa chọn các màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh

Lựa chọn các màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh

>>> Xem thêm: Quà tặng cho sếp nam

Cách chọn đồ phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Lựa chọn đồ làm quà tặng phong thủy cho người mệnh Thổ cần quan tâm nhất đến màu sắc. Theo như phân tích trên, bạn nên lựa chọn các đồ vật có gam màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tím,...

Ngoài ra, chất liệu của món đồ cũng là một trong những yếu tố cần được xem xét đến. Vì “Thổ khắc Mộc” nên nếu có thể, bạn hạn chế sử dụng chất liệu gỗ mà thay vào đó là các chất liệu như: kim loại, đá, sứ,...

Top 10 vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cây mai mạ vàng

Người thuộc mệnh Thổ hợp nhất là hai màu đỏ và vàng, tượng cho năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và lòng quyết tâm. Do đó mà cây mai mạ vàng treo thêm những đồ trang trí màu đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi Tết đến.

Trên thị trường hiện nay, cây mai vàng của Mai Vàng Rồng Việt đang được ưa chuộng bởi chất lượng và độ thẩm mỹ. Sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công, mạ vàng 24K và được hoàn thiện bằng lớp nano cao cấp giúp sản phẩm bóng loáng, bền màu và chống ô xi hoá. Nhìn từ góc độ nào, sản phẩm cũng toát lên sự quyền quý, sang trọng.

Mai mạ vàng có nhiều kích thước khác nhau, từ những cây nhỏ thích hợp để bàn làm việc, để trong phòng khách cho đến những cây có kích thước lớn trưng bày ở sảnh công ty, trung tâm thương mại,...

Mai mạ vàng là sản phâm phong thủy hợp mệnh ThổMai mạ vàng là sản phẩm cao cấp của Mai Vàng Rồng Việt


Sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo, mạ vàng 24k cao cấp và sang trọng

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc ngậm tiền là đồ phong thủy cho người mệnh Thổ vô cùng tốt. Thiềm Thừ có hình dáng một con cóc ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm đồng tiền nên có tác dụng chiêu tài lộc và giữ tiền của cực tốt. Vật phẩm này phù hợp với mọi người, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán.

Quả cầu phong thủy

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ này luôn có một sức hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn. Đá phong thủy có năng lượng được tích tụ qua hàng nghìn năm, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Trưng bày món đồ này trên bàn làm việc hay ở phòng khách sẽ giúp gia chủ trấn át được những nguồn năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực. 

Với người mệnh Thổ, nên lựa chọn các loại đá có tone màu vàng, đỏ, hồng, tím,... như: đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, đá mã não, đá mắt hổ, đá granet,...

Cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Thổ

Cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Thổ

Trang sức đá phong thủy

Đá phong thủy luôn là món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ được ưa chuộng nhất. Với những công dụng mà đá phong thủy đem lại, nhiều người còn muốn sử dụng đá như một món đồ trang sức, luôn mang bên người. Những chiếc vòng tay, vòng cổ hay nhẫn đá phong thủy được chế tạo vô cùng tinh xảo, mang đến giá trị thẩm mỹ cho người đeo. 

đồ phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngoài lựa chọn vòng đá trơn, bạn có thể kết hợp thêm với những charm hình Phật, hình Tỳ Hưu hay hoa mẫu đơn,... để tăng thêm nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng là món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ chứa đựng nhiều ý nghĩa. Lá bồ đề tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ của Đức Phật. Nó cũng đại diện cho tình thương, sự may mắn và bình an.

Lá bồ đề mạ vàng có thể đặt ở nhiều nơi như treo trong xe ô tô, đặt dưới gối ngủ, đặt trên bàn làm việc, trong phòng,... Do đó, đây là quà tặng phong thủy để bàn làm việc cực hợp lý.

Lá bồ đề mạ vàng là món quà tặng ý nghĩa cho những người mệnh Thổ

Lá bồ đề mạ vàng là món quà tặng ý nghĩa cho những người mệnh Thổ

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có nhiều sức mạnh nhất. Tỳ Hưu thường được sử dụng dưới dạng đồ trưng bày hay chế tạo với kích thước nhỏ để đeo thành vòng tay, vòng cổ, nhẫn. Tỳ Hưu có công dụng đầy lùi tà khí, đem lại may mắn và bình an.

Đối với những người mệnh Thổ đang làm kinh doanh thì vật phẩm này sẽ giúp bảo vệ tài sản, tránh thất thoát và ổn định tài chính.

Đồ phong thủy cho người mệnh Thổ không thể thiếu Tỳ Hưu

Đồ phong thủy cho người mệnh Thổ không thể thiếu Tỳ Hưu

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc luôn đứng đầu danh sách những món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ. Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc và sự sung túc, hài hòa, niềm vui. Bên cạnh đó, Phật Di Lặc cũng tượng trưng cho thịnh vượng. Nếu bạn đang tìm quà tặng tân gia phong thủy thì đây sẽ là một món đồ cực phù hơp.

>>> Xem thêm: Dát vàng tượng phật

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa của niềm vui, sự hạnh phúc và sung túc

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa của niềm vui, sự hạnh phúc và sung túc

Tượng linh vật

Theo phong thủy, linh vật của mệnh thổ chính là chó. Vì thế, những người thuộc mệnh này này đặt bức tượng chó trong nhà, phòng làm việc, bàn làm việc. Chó là loài vật có sự nhanh nhẹn, thông minh, có thể bảo vệ gia chủ, giải trừ điểm xấu.

Mệnh Thổ hợp cây gì

Những chậu cây xanh cũng là món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ. Các chậu cây không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm không gian tràn đầy sức sống mà còn giúp mang đến tài lộc, may mắn. Các loại cây phù hợp với người mệnh Thổ như: trạng nguyên, lan hồ điệp vàng, lan quân tử, trầu bà đế vương đỏ,...

Lựa chọn các cây có màu vàng, đỏ, hồng,... để phù hợp với người mệnh Thổ

Lựa chọn các cây có màu vàng, đỏ, hồng,... để phù hợp với người mệnh Thổ

Các món đồ gốm sứ, đất nung

Theo thuyết ngũ hành, Thổ là đất nên những người mệnh Thổ nên sử dụng các món đồ có nguồn gốc từ đất như đồ gốm sứ, đất nung. Ví dụ như các bức tượng, bình hoa sứ, các bộ bát đũa,...

Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin về mệnh Thổ cũng những món đồ phong thủy cho người mệnh Thổ. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được vật phẩm ưng ý cho bản thân hoặc là món quà tặng, quà biếu đầy ý nghĩa.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận