Quà tặng ngoại giao gây ấn tượng sâu sắc với đối tác nước ngoài

Với bề dày lịch sử, sự giao thoa các nền văn hóa đặc sắc và tài nguyên thiên nhiên phong phú, Việt Nam sở hữu không ít các vật phẩm độc đáo và ý nghĩa mang đậm bản sắc văn hóa. Dưới đây, Mai Vàng Rồng Việt gửi đến bạn danh sách quà tặng ngoại giao lý tưởng để bạn và công ty có thể sử dụng trong các dịp đặc biệt.

Tầm quan trọng của quà tặng ngoại giao

Quà tặng ngoại giao giờ đây đã vượt ra khỏi những cuộc gặp mặt giữa các vị lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia hay phái đoàn quốc tế mang ý nghĩa chính trị. Với việc mở cửa nền kinh tế và sự phát triển vượt bậc, Việt Nam đang thu hút rất nhiều các đối tác nước ngoài đến hợp tác, kinh doanh.

Do đó, những cuộc gặp mặt giữa các công ty, văn phòng Việt Nam với đối tác nước ngoài ngày càng phổ biến hơn. Từ đó mà vấn đề tặng quà ngoại giao cũng trở thành chủ đề được nhiều người tìm kiếm. 

Việc tặng quà dù dưới bất kỳ hình thức nào và giá trị bao nhiêu, nếu được tặng đúng cách bằng cả tấm lòng, sự tìm hiểu kỹ lưỡng cũng sẽ là ấn tượng sâu sắc với người nhận.

quà tặng ngoại giao

Qùa tặng ngoại giao trở thành một nghi thức quan trọng trong đối ngoại

Những món quà tặng đối ngoại vừa thể hiện trình độ văn hóa của người tặng vừa thể hiện mối liên kết hợp tác giữa hai bên. Đây được xem như góp phần thể hiện thiện chí gắn kết, hy vọng về một tương lai hứa hẹn, sự hợp tác thành công giữa hai bên. Nói một cách chính xác, quà tặng ngoại giao là một yếu tố tạo nên nền tảng hợp tác thành công và lâu dài.

Những lưu ý khi tặng quà tặng đối ngoại cao cấp

“Của cho không bằng cách cho” - câu nói này vẫn giữ nguyên giá trị cho đến hiện nay. Muốn có một món quà tặng ngoại giao ý nghĩa, được lưu giữ lâu dài và đem lại ấn tượng, sự hài lòng cho người nhận thì cần vô cùng khéo léo từ việc lựa chọn món quà, cách tặng hay cả cách đóng gói quà. Một món quà tặng gây ấn tượng sâu sắc không nhất thiết phải có giá trị quá lớn về mặt vật chất mà là món quà hợp với lòng người nhận và thể hiện lòng người tặng.

Hiểu rõ phong tục tặng quà ở quốc gia của đối tác mà bạn đang hợp tác

Đây là lưu ý quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải chú ý. Khi tìm hiểu kỹ về phong tục tặng quà, về những món quà nên tặng hay không nên tặng, ý nghĩa của món quà trong văn hóa của đối tác thì sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúng có thể giúp bạn và công ty tránh được những tình huống khó xử hay thậm chí là khiến đối tác cảm thấy bị xúc phạm. Bởi lẽ ở mỗi quốc gia, nền văn hóa sẽ có những cái nhìn khác nhau về văn hóa tặng quà và ý nghĩa của các món quà.

Ví dụ khi chọn quà tặng đối tác là một bức tượng rồng, trong văn hóa châu Á thì đây được coi là biểu tượng của quyền uy và thịnh vượng, được mọi người coi trọng. Nhưng trong văn hóa phương Tây, rồng lại là được coi là mối tai họa, tai ương và là món quà không nên tặng.        

Rồng được coi là món quà tặng cao cấp, sang trọng ở phương Đông nhưng lại không phù hợp khi tặng đối tác phương Tây 

Rồng được coi là món quà tặng cao cấp, được yêu thích ở phương Đông nhưng lại không phù hợp khi tặng đối tác phương Tây

Lựa chọn thời điểm tặng quà ngoại giao

Bên cạnh tặng quà gì thì tặng quà như thế nào, thời điểm tặng vào lúc nào cũng rất quan trọng. Đối với một số đối tác, bạn và công ty có thể lựa chọn gửi quà tặng ngoại giao ngay trong buổi gặp đầu tiên trong văn phòng hoặc bên ngoài văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng trong cuộc họp hay bên ngoài văn phòng. Tuy nhiên, có những trường hợp thì nên tặng sau khi đã rời công sở.

Bên cạnh đó, khi chuẩn bị đón năm mới, chọn và gửi quà tết cho doanh nghiệp cũng là một thời điểm tặng quà ngoại giao hợp lý.

Nắm được chính sách tặng quà ở công ty của đối tác

Ở một số quốc gia hay ở một số công ty, văn phòng các khu vực công, việc nhận và tặng quà được quy định rất nghiêm ngặt. Ví dụ như một số công ty ở Nhật Bản, Singapore hay Mỹ,... sẽ có những chính sách quy định chặt chẽ về giá trị quà tặng hay những món quà được nhận. Điều này tránh nguy cơ bị coi là hối lộ. Một trường hợp khác là Đan Mạch sẽ yêu cầu khai báo giá trị quà tặng doanh nghiệp với cơ quan thế nếu giá trị món quà vượt quá số tiền mà nhà nước quy định.

>>> Xem thêm: BST quà tặng cao cấp cho nam nữ khách hàng doanh nhân

Những món quà tặng ngoại giao cực ý nghĩa 

Lá bồ đề mạ vàng

Trong Đạo phật, Bồ Đề là loại cây tượng trưng cho bình an, may mắn và sự thông suốt, trí tuệ, giác ngộ đạo lý. Lá bồ đề mạ vàng được mệnh danh là vị thần hộ mệnh của nhiều tín đồ Đạo Phật. Mang theo lá bồ đề bên người tựa như luôn có Đức Phật ở bên cạnh che chở. Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt ấn tượng hơn với lớp mạ vàng 24K cực đẹp mắt phủ thêm nano cao cấp chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian.

Tặng lá bồ đề dát vàng như là cách gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đối phương, cầu mong những điều bình an, thuận lợi.

Lá Bồ đề mạ vàng chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp

Lá Bồ đề mạ vàng chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp

Sản phẩm gốm sứ

Những món đồ gốm sứ là món quà tặng ngoại giao vô cùng ý nghĩa thể hiện được nền văn hóa lâu đời của Việt Nam. Các sản phẩm gốm sứ Việt Nam đã có một sự phát triển vượt bậc. Sau hàng trăm năm biến đối, những món đồ gốm sức Việt Nam đã trở thành những vật phẩm có giá trị nghệ thuật to lớn, được xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính.

Sản phẩm có nhiều lựa chọn khác nhau về kích thước, hình dáng, họa tiết hoa văn với nhiều mức giá khác nhau. Những chiếc bình gốm, bình sơn mài, tranh gốm sứ, bộ chén trà,... sẽ là những tặng phẩm phù hợp.

Các món đồ gốm sứ là một trong những tặng phẩm cao cấp

Các món đồ gốm sứ là một trong những tặng phẩm cao cấp

Lụa

Cùng với gốm sứ, lụa tơ tằm made in Vietnam cũng là vật phẩm nổi danh trên thị trường quốc tế. Lụa tơ tằm được coi là một trong những tinh hoa của dân tộc Việt Nam, là vật phẩm thượng hạng bậc nhất trong các nguyên liệu về vải vóc. 

Đây từng là một trong những vật phẩm ngoại giao để dâng lên triều đình, hoàng tộc thời kỳ phong kiến. Hiện nay, đây là một trong những quà tặng doanh nghiệp cao cấp được ưa chuộng. Lụa tơ tằm Việt Nam được làm thủ công truyền thống với màu sắc và hoa văn rất đẹp. Bạn có thể lựa chọn mua lụa dệt hoặc các sản phẩm từ lụa như: khăn choàng lụa, carvat bằng lụa, tranh lụa,.... 

Cà vạt lụa là quà tặng ngoại giao được ưa chuộng dành tặng đối tác nam

Cà vạt lụa là quà tặng ngoại giao được ưa chuộng dành tặng đối tác nam

Quà tặng đối ngoại cao cấp - Tranh khảm đá quý

Tranh khảm đá quý là một trong những món quà tặng ngoại giao cao cấp lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn. Tranh đá quý không chỉ mang giá trị về mặt vật chất với những nguyên liệu cao cấp mà còn thể hiện được văn hóa và sự tài hoa, công phu của những người thợ chế tác. Các đề tài của tranh đá quý khá đa dạng, thể hiện cuộc sống, phong cảnh, chân dung hay thư pháp mang đậm nét Việt Nam. 

Các mẫu tranh khảm đá quý có thể dùng tặng đối tác nước ngoài như: danh lam thắng cảnh Việt Nam (Vịnh Hạ Long, chùa Một Cột, Tháp Bút - đền Ngọc Sơn,...), cảnh đồng quê Việt Nam,...

quà tặng ngoại giao tranh khảm đá quý

Tranh khảm đá quý

Trống đồng mạ vàng

Trống đồng Việt Nam mạ vàng là tặng phẩm cao cấp dành cho những vị khách quý, đối tác quan trọng. Sản phẩm được chế tác vô cùng công phu với những hoa văn được khắc họa sắc nét, tỉ mỉ, miêu tả chân thật cảnh sinh hoạt, văn hóa của dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước.

Ngoài tượng trống đồng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tranh trống đồng mạ vàng với kích thước nhỏ gọn, thích hợp treo tường. Đây không chỉ là món đồ mỹ nghệ trang trí mà còn tác phẩm nghệ thuật giúp nâng tầm không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Món quà tặng thể hiện văn hóa và tinh thần của dân tộc Việt Nam

Món quà tặng thể hiện văn hóa và tinh thần của dân tộc Việt Nam

Đồ thổ cẩm

Với nhiều du khách nước ngoài, vải thổ cẩm là một sản phẩm độc đáo và ấn tượng. Trong bất kỳ cửa hàng nào ở các khu du lịch cũng không thể thiếu những gian hàng bán các sản phẩm thổ cẩm như túi, khăn, mũ, quần áo,... Họa tiết trên đồ thổ cẩm vô cùng bắt mắt, được dệt tay tỉ mỉ và công phu thể hiện sự khéo léo và tấm lòng người Việt. Khi tặng quà cho đối tác là nữ thì những chiếc váy hay ví là những món quà hợp lý.

Thư pháp

Xuất phát từ văn hóa Trung Quốc, thư pháp đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Đến hiện nay, thư pháp vẫn hiện diện trong đời sống của người Việt. Đây được coi là một trong những món quà tặng ngoại giao ý nghĩa. Sản phẩm được yêu thích bởi tính nghệ thuật và những ý nghĩa ẩn chứa đằng sau: về may mắn, về tài lộc, bình an,...

Những bức tranh thư pháp được mạ vàng tăng thêm nét sang trọng cho tặng phẩm

Rượu quý

Những chai rượu quý, rượu ngon luôn được sử dụng để tiếp đãi các vị khách quý. Lựa chọn Quà tết cho doanh nghiệp là những chai rượu quý, đặt trong hộp gỗ sang trọng sẽ thay cho mọi lời chúc tốt đẹp cho người nhận. Tặng rượu cho đối tác vào dịp đầu xuân năm mới, tân gia… đều rất phù hợp, chúc cho người nhận đạt được thành công và vạn sự như ý. Bên cạnh đó, rượu còn có thể là món đồ trưng bày trong tủ kính và rượu càng để lâu lại càng ngon nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này.

Mai Vàng Rồng Việt -  Đơn vị cung cấp quà tặng ngoại giao uy tín chất lượng

Mai Vàng Rồng Việt là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm quà tặng mạ vàng 24k cao cấp, độc lạ, mới mẻ nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, Mai Vàng Rồng Việt được “bảo trợ” bởi công ty CPQT Trung Dũng với bề dày hơn 30 năm trong lĩnh vực chế tác nội thất thủ công và công nghiệp xuất khẩu khắp năm châu.

Sản phẩm Cây Bồ Đề Bình An mạ vàng và Lá Bồ Đề Hạnh Phúc mạ vàng

Chúng tôi cung cấp những tặng phẩm cao cấp nhất vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy với kiểu dáng mới mẻ, sang trọng có thể đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng tất cả khách hàng.

Mỗi sản phẩm là kết quả của hàng chục, hàng trăm giờ chế tác thủ công của những người thợ lành nghề như lá bồ đề mạ vàng, cây mai mạ vàng, cây bồ đề mạ vàng,...

Thành phẩm là sự kết tinh từ hàng trăm giờ lao động miệt mài của nghệ nhân

Thành phẩm là sự kết tinh từ hàng trăm giờ lao động miệt mài của nghệ nhân

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin về những món quà tặng ngoại giao được ưa chuộng nhất. Chúc bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất dành cho đối tác nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận