Quy trình kỹ thuật mạ vàng công phu tại Mai Vàng Rồng Việt

Mai Vàng Rồng Việt là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm mạ vàng cao cấp. Với kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ thợ lành nghề, Mai Vàng Rồng Việt đã phát triển không ngừng nghỉ để tạo ra những kiệt tác quà vàng 24K đẳng cấp, độc đáo mang vẻ đẹp bền bỉ với thời gian.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình kỹ thuật mạ vàng công phu tại Mai Vàng Rồng Việt, một quy trình được thực hiện với kỹ năng và sự tận tâm nhằm mang đến những sản phẩm mạ vàng chất lượng nhất cho khách hàng.

Xử lý bề mặt kim loại

Tại Mai Vàng Rồng Việt, các sản phẩm mạ vàng 24K luôn đạt độ hoàn thiện cao nhất và chất lượng sản phẩm cũng có sự khác biệt rất lớn so với các sản phẩm mạ vàng khác trên thị trường.

Mai Vàng Rồng Việt nhận thức được tầm quan trọng của sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng khâu. Vì thế ngay từ bước đầu, đội ngũ thợ sẽ thực hiện khâu sửa nguội. Quá trình sửa nguội này là điều vô cùng quan trọng trong kỹ thuật mạ vàng, giúp bề mặt vật cần mạ có chất lượng tốt nhất, giúp lớp mạ vàng bám chắc hơn, bền bỉ hơn.

Ngay cả với những sản phẩm có kích thước nhỏ như pin cài áo, quy trình xử lý bề mặt vật liệu vẫn được thực hiện chỉn chu, chi tiết

Ngay cả với những sản phẩm có kích thước nhỏ như pin cài áo, quy trình xử lý bề mặt vật liệu vẫn được thực hiện chỉn chu

Một số công đoạn của quy trình sửa nguội như: kiểm tra và xử lý bề mặt kim loại, bao gồm: làm sạch lớp gỉ, lớp oxi hóa, sửa chi tiết lỗi, đường nét hỏng, hàn các lỗ thủng, lỗ sâu, mài thô tạo mặt phẳng, mài tinh trước khi đánh bóng,...

Đánh bóng bề mặt vật liệu

Để lớp mạ nhẵn bóng, không tì vết thì công đoạn đánh bóng bề mặt là không thể thiếu. Tại Mai Vàng Rồng Việt, công việc này gồm hai bước là đánh bóng vật lý và đánh bóng điện hóa.

Tẩy dầu điện hóa và các chất bẩn trên bề mặt

Sau khi thực hiện các bước mài, đánh bóng vật liệu thì tại bề mặt sẽ có nhiều các vết bẩn như mồ hôi tay, dầu mỡ, vết hằn in,... Nếu không tiến hành tẩy dầu và các chất bẩn thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt lớp mạ. Công đoạn này sẽ mất khoảng 2 tiếng.

Xử lý bề mặt kim loại là bước đầu tiên giúp sản phẩm mạ vàng đạt chất lượng

Xử lý bề mặt kim loại là bước đầu tiên giúp sản phẩm mạ vàng đạt chất lượng

Gia công mạ

Sau khi bề mặt vật cần mạ đã được xử lý, sẽ tiến hành bước tiếp theo là gia công mạ. Quy trình kỹ thuật mạ vàng chuẩn đạt chất lượng cao bao gồm:

Mạ lót

Các bước trong kỹ thuật mạ vàng tiêu chuẩn sẽ không thể thiếu lớp mạ lót. Lớp mạ lót có tác dụng san phẳng, bù lỗ rất hiệu quả đối với các sản phẩm chưa đạt chất lượng tốt về bề mặt. Ngoài ra, lớp mạ lót cũng thực hiện chức năng như lớp trung gian gắn chặt lớp nền kim loại với lớp vàng mạ.

Mạ lót kim loại thường được thực hiện trong khoảng 30 – 90 phút tùy từng loại bề mặt.

Lớp mạ lót thường là mạ đồng và thời gian thực hiện quá trình này sẽ phụ thuộc vào chất lượng bề mặt (thường trong khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng).

Mạ mờ

Lớp mạ mờ (bán bóng) là lớp mạ nền từ các chất liệu như đồng, bạc,... Công đoạn mạ mờ trong kỹ thuật mạ vàng này là để đảm bảo độ bền cho lớp mạ.

Mạ bóng

Mạ bóng bề mặt là công đoạn khá đơn giản trong kỹ thuật mạ vàng nhưng có vai trò quan trọng, quyết định sản phẩm được mạ vàng có tính thẩm mỹ cao hay không. Lớp mạ bóng thường dùng là Niken hay Satin.

Sản phẩm mạ vàng 24K của Mai Vàng Rồng Việt đều được thực hiện theo quy trình mạ vàng tiêu chuẩn, đạt chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất

Sản phẩm mạ vàng 24K của Mai Vàng Rồng Việt đều được thực hiện theo quy trình mạ vàng tiêu chuẩn, đạt chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất

Mạ chống oxy hóa

Lớp mạ chống oxy hóa rất cần thiết trong kỹ thuật mạ vàng, quyết định tới chất lượng lâu dài của lớp mạ. Lớp mạ chống oxy hóa có thể là các kim loại nhóm bạch kim hay bạc, vì đây là những chất liệu có đặc tính chống oxy hóa cao, tạo nên lớp bảo vệ vững chắc.

Mạ vàng

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Mai Vàng Rồng Việt sẽ lựa chọn loại vàng phù hợp như 18K hoặc 24K. Tùy thuộc vào loại vàng và độ dày lớp mạ mà thời gian mạ sẽ khác nhau. Vàng càng ít tuổi (18K) thì màu sắc càng biến theo tỷ lệ kim loại pha cùng, đồng thời độ cứng cũng sẽ cao hơn. Ngược lại thì vàng 24K hay vàng 9999 cho lớp mạ đẹp, màu sáng nhưng nhược điểm là mềm, dễ bị mòn do cọ xát.

Sơn bảo vệ

Công đoạn cuối cùng trong kỹ thuật mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt là phun sơn bảo vệ. Đây được coi là "lớp áo giáp" bảo vệ bề mặt sản phẩm mạ vàng và gia tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ.

Lớp sơn nano cao cấp có đặc tính vật lý là liên kết với nhau dạng cục bộ, nghĩa là trong trường hợp có va chạm mạnh sẽ bị vỡ cục bộ tại chính vị trí đó mà không chạm tới lớp vàng mạ, và chân lớp sơn vẫn bám dính chặt chẽ.

Sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt chứa đựng giá trị độc bản cao và sự bền đẹp thẩm mỹ cùng năm tháng

Sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt chứa đựng giá trị độc bản cao và sự bền đẹp thẩm mỹ cùng năm tháng

Mai Vàng Rồng Việt là đơn vị tiên phong trên thị trường hiện nay cung cấp các vật phẩm phong thủy mạ vàng 24K cao cấp.

Với nhà máy sản xuất diện tích hơn 13.000m2, dây chuyền công nghệ hiện đại và hơn 300 nghệ nhân giàu kinh nghiệm, Mai Vàng Rồng Việt tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, có tính độc bản cao, độ hoàn thiện tinh xảo và bảo hành trọn đời.

Cận cảnh cây mai vàng Rồng Việt với những đường nét tinh xảo, chi tiết được hoàn thiện công phu, tỉ mỉ

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường nhưng thương hiệu Mai Vàng Rồng Việt đã thu hút được sự chú ý cũng như sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng và đối tasclowsn khi muốn tìm mua những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấpquà biếu tết cao cấpquà tặng tân gia phong thủy,...

Công ty Cổ phần Mai Vàng Rồng Việt vinh dự được đại diện Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận:

  • Cây Mai Rồng Việt bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam
  • Cây Mai Đại Phúc bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam
  • Cây Bồ Đề Đại Cát Tường bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam
  • Cây Thông Noel Hạnh Phúc bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam.

Cây Mai Vàng Đại Phúc dáng trực

Cận cảnh cây Mai Vàng Rồng Việt dáng rồng

Trên đây là quy trình kỹ thuật mạ vàng tại Mai Vàng Rồng Việt được thực hiện bằng những công nghệ tiên tiến và sự am hiểu sâu sắc về quy trình mạ vàng, cùng sự tỉ mỉ và cẩn trọng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm mạ vàng chất lượng cao, độ bền và độ bóng vượt trội. Nếu quý khách cần tham khảo hoặc muốn tư vấn thêm về quà tặng mạ vàng 24K cao cấp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

  • Trụ sở chính và Showroom: Số 45 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Showroom 2: Số 92-94-96 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận