Tuổi Thìn hợp hướng nào, tuổi gì? [PHONG THỦY CHÍNH XÁC]

Tuổi thìn hợp tuổi gì? Tuổi Thìn hợp hướng nào? Tuổi Thìn hợp màu nào? là câu hỏi mà những người tuổi Thìn thắc mắc. Trong bài viết này, Mai Vàng Rồng Việt sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết đồng thời bật mí cho bạn những món đồ phong thủy hỗ trợ tốt cho bản mệnh.

Thông tin cơ bản người tuổi thìn (tuổi rồng)

Người tuổi rồng sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Những người tuổi Rồng (tuổi Thìn) sẽ có những năm sinh như sau:

Nhâm Thìn 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy

Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa

Bính Thìn 1976 thuộc mệnh Thổ

Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc

Canh Thìn 1940, 2000 thuộc mệnh Kim

Tính cách người tuổi rồng

Rồng là linh vật được kính trọng nhất, tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Hình tượng Rồng được các vua chúa ngày xưa sử dụng như một cách để thể sự uy nghiêm, sức mạnh, là biểu tượng của thần thánh, linh thiêng.

Những người cầm tinh con Rồng cũng mang những tích cách đặc trưng như của linh vật. Những người này có tính cách hướng ngoại, ý chí cứng cỏi mạnh mẽ, luôn tràn đầy năng lượng và có chí tiến thủ cao.

Đa số người tuổi Thìn có tâm tư trong sáng, thật thà và giàu lòng yêu thương. Trong công việc, họ là những người có năng lực, có những kế hoạch riêng. Với tầm nhìn xa trông rộng, tính cách không sợ hãi và ý chí quyết tâm cao, nên những người tuổi Rồng luôn là những đạo tài năng. Thêm vào đó, họ cũng nắm bắt tâm tư người khác rất tốt, sống tình cảm và coi trọng chữ tín nên họ cũng rất được người khác tôn trọng và yêu quý.

Người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng và sống tình cảm

Người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng và sống tình cảm

Nhược điểm trong tính cách người tuổi Rồng là tính đa tình, yêu thích sự tự do, nếu không cẩn thận sẽ gây rất nhiều rắc rối cho bản thân. Người tuổi Thìn có sự tự tin rất cao, luôn hành động mạnh mẽ và dứt khoát nhưng đôi khi sẽ phản tác dụng, dễ sa lầy vào những thứ hào nhoáng như tiền bạc, quyền lực.

Con giáp này cũng không biết cách kiềm chế cảm xúc, đôi khi sẽ khiến đối phương tổn thương. Họ cũng không có tính kiên định, dễ thay đổi vì người khác.

Tuổi thìn hợp hướng nào?

Trong phong thủy có 4 hướng tốt là:

 • Sinh Khí: mang đến tiền tài và sự thuận lợi cho sự nghiệp, công việc
 • Thiên Y: mang đến những tích cực cho tài lộc, đặc biệt là sức khỏe, giúp gia chủ và mọi người trong nhà tránh những luồng khí xấu.
 • Hướng Diên Niên: có lợi cho tình cảm gia đình, gia tăng sự hạnh phúc, yên ấm
 • Hướng Phục Vị: có thêm sự hỗ trợ của quý nhân

Theo đó, mỗi tuổi Thìn khác nhau sẽ có những hướng hợp khác nhau. Với câu hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào thì câu trả lời cụ thể như sau:

 • Canh Thìn và Giáp Thìn: hướng Đông (sinh khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục vị)
 • Nhâm Thìn: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục vị)
 • Mậu Thìn: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục vị)
 • Bính Thìn: hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

Tuổi thìn hợp tuổi nào nhất trong 12 con giáp

Theo phong thủy, tuổi Thìn hợp với tuổi Thân và tuổi Tý. Đây là tam hợp thuộc nhóm kiên trì. 3 con giáp này có sự quyết tâm và kiên trì rất cao, tinh thần trách nhiệm lớn. Họ luôn cố gắng làm hết sức để đạt những mục tiêu đã đề ra. Đặc trưng của nhóm này là “làm nhiều hơn nói”.

Ngoài tam hợp thì lục hợp là Thìn – Dậu. Đây là con giáp rất hợp với tuổi Thìn để kết hôn. Tính cách thẳng thắn của tuổi Thìn sẽ được dung hòa với người tuổi Dậu tinh tế.

Tuổi Thìn hợp với tuổi Tý và Thân (Tam hợp) và tuổi Dậu (lục hợp)

Tuổi Thìn hợp với tuổi Tý và Thân (Tam hợp) và tuổi Dậu (lục hợp)

Tuổi thìn hợp màu nào nhất?

Để trả lời câu hỏi tuổi Thìn hợp màu nào, ta cần dựa vào bản mệnh theo Ngũ Hành. Theo đó:

 • Tuổi Thìn có bản mệnh Kim hợp với các màu: trắng, ánh kim, bạc, vàng, nâu đất
 • Tuổi Thìn mệnh Thủy hợp với những màu: xanh nước biển, đen, trắng, ánh kim, bạc
 • Tuổi Thìn mệnh Mộc hợp các màu: xanh lá cây, đen, xanh nước biển
 • Tuổi Thìn mệnh Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây
 • Tuổi Thìn mệnh Thổ: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi thìn

Lá Bồ Đề mạ vàng

Lá Bồ Đề mạ vàng là vật phẩm có ý nghĩa mang đến sự bảo hộ, che chở của Đức Phật. Lá bồ đề còn tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, sự thông hiểu, tỉnh táo trước những quyết định trọng đại. Lá bồ đề của Mai Vàng Rồng Việt có thể trưng bày ở phòng làm việc, phòng khách và đặc biệt có thể mang theo bên mình như một món đồ hộ thân. Bạn có thể đặt trên trong xe ô tô giúp “đi đến nơi về đến chốn” hay đặt ngay đầu giường để hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn.

Lá Bồ Đề Hạnh Phúc mạ vàng 24K

Linh vật phong thủy

Người tuổi Thìn có thể sắm cho mình những linh vật phong thủy để gia tăng sự may mắn, thuận lợi. Những người tuổi Thìn có linh vật đại diện là con Rồng, ngoài ra còn có Chuột và Khỉ cũng tương hợp với bản mệnh nên có thể sử dụng. Tượng Khỉ mang ý nghĩa phong hầu, ý chỉ đường công danh sự nghiệp sẽ có bước tiến lớn. Tượng Chuột lại có ý nghĩa về cuộc sống sung túc, phát tài phát lộc.

Tượng phong thủy kích tài lộc

Ngoài tượng linh vật, người cầm tinh con Rồng có thể sắm thêm cho mình những vật phẩm phong thủy để kích hoạt tài lộc như Thiềm Thừ (chiêu tài lộc mang lại sự thịnh vượng, giàu có), tượng Tỳ Hưu (có tác dụng trấn yểm rất tốt và mang lại sự may mắn về tiền bạc); Thỏi vàng sung túc (ý nghĩa phát tài lộc, giữ được tiền bạc không bị thất thoát ra ngoài).

>>> Xem thêm: Quà tặng Tết cho doanh nghiệp

Tượng Thiềm Thừ mang đến những vận may về tài lộc
Tượng Thiềm Thừ mang đến những vận may về tài lộc

Tượng Phật bản mệnh

Một trong những món đồ phong thủy hợp với người tuổi Thìn không thể bỏ qua khác là tượng Phật bản mệnh. Tượng Phật mạ vàng luôn có giá trị rất lớn với ý nghĩa quan trọng nhất là mang lại sự bình an, được che chở, phù hộ. Vị Phật bản mệnh của người tuổi Thìn là Phật Phổ Hiển Bồ Tát. Phật là biểu tượng cho sức mạnh trí tuệ, sự kiên trì.

Bài viết trên đây đã giải đáp nhiều câu hỏi như Tuổi thìn hợp tuổi gì? Tuổi thìn hợp hướng nào? Tuổi Thìn hợp màu nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những sự lựa chọn trong việc lựa chọn vật phẩm hỗ trợ cho bản mệnh. Mai Vàng Rồng Việt là một thương hiệu uy tín, được chứng nhận chất lượng bởi các đơn vị được ủy quyền. Chúng tôi cung cấp đa dạng các quà tặng dát vàng 24k cao cấp, độc bản, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT
Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận