Tuổi Tuất hợp màu gì, hợp với tuổi gì nhất trong làm ăn, kết hôn

Theo phong thủy, màu sắc và tuổi tương hợp sẽ mang lại cơ hội và thuận lợi trong việc kinh doanh và tiến tới hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy, tuổi Tuất hợp màu gì, tuổi Tuất hợp với tuổi gì? tuổi tuất hợp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau cùng Mai Vàng Rồng Việt nhé!

Thông tin cơ bản người tuổi Tuất

 • Mậu Tuất: sinh năm 1858 và 2018 - mệnh Mộc
 • Canh Tuất: sinh năm 1970 và 2030 - mệnh Kim
 • Nhâm Tuất: sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy
 • Giáp Tuất: sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa
 • Bính Tuất: sinh năm 1946, 2006 thuộc mệnh Thổ

Tính cách người tuổi Tuất

Điểm nổi bật nhất ở tính cách người tuổi Tuất đó chính là bản tính lương thiện, tâm địa tốt và sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn. Do đó họ dễ dàng kết bạn và cũng được những người xung quanh yêu quý, coi trọng. 

Những người sinh năm Tuất cũng có phong cách sống khá cởi mở và tinh thần lạc quan to lớn. Đồng thời, người tuổi này (đặc biệt là nữ tuổi Tuất) có trực giác mạnh mẽ, giúp họ đánh giá đúng tình huống và đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Trong công việc, người tuổi Tuất rất có trách nhiệm và làm việc một cách chăm chỉ, nghiêm túc. Họ có sự sáng tạo dồi dào và có óc tưởng tượng phong phú. Họ thích khám phá thế giới xung quanh và thường có niềm đam mê với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến họ trở nên hấp tấp và khó tập trung vào một việc cụ thể.

Tuổi Tuất hợp màu gì

Nét nổi bật trong tính cách người tuổi Tuất là sự lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác vì thế thường được mọi người yêu quý

Một điểm đáng chú ý nữa trong tính cách người tuổi Tuất là họ có phần bảo thủ - sự kiên định và cố chấp quá mức khiến họ luôn khăng khăng trong lập trường và quan điểm của mình. Điều này sẽ hạn chế họ phát triển trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Thêm vào đó, họ cũng là những người sống rất cẩn thận, không đặt quá nhiều niềm tin.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Tuất 2023

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Mỗi màu sắc (tương sinh - tương hợp) sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho mỗi bản mệnh, năm sinh khác nhau. Để biết được tuổi Tuất hợp màu gì thì cần dùng đến những hiểu biết trong thuyết Ngũ hành để xác định.

 • Mậu Tuất (mệnh Mộc): hợp với các màu xanh lá, xanh dương, đen
 • Canh Tuất: (mệnh Kim): hợp với các màu trắng, bạc, xám, ánh kim, vàng, nâu đất
 • Nhâm Tuất (mệnh Thủy): màu đen, xanh biển, trắng, ánh kim
 • Giáp Tuất (mệnh Hỏa): màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím
 • Bính Tuất (mệnh Thổ): đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Tuổi tuất hợp màu gì sẽ được quyết định dựa vào từng bản mệnh Ngũ Hành

Tuổi Tuất hợp với tuổi gì nhất trong 12 con giáp?

Theo đó, tam hợp tuổi Tuất gồm có: Tuất - Dần - Ngọ (tạo thành nhóm độc lập - đều mang tính cách độc lập, tự do và thích khám phá).

Những người tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo sẽ cần đến sự quyết đoán của tuổi Dần  kết hợp với sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất. Trong khi đó, sự nóng tính, hấp tấp của tuổi Dần cần sự bình tĩnh và trực giác mạnh mẽ của tuổi Tuất.

Ngoài ra, khi kết hợp làm ăn kinh doanh thì tuổi Tuất cũng hợp với:

Tuổi Hợi: cả hai đều có tính cách thẳng thắn, trung thực, tình cảm, năng động và sáng tạo) 

Tuổi Thân: tính cách thẳng thắn và chân thật của Tuất hợp với sự bảo vệ, độc lập và cẩn trọng của Thân. Đồng thời, hai con giáp đều có niềm đam mê với những trải nghiệm mới và sự khám phá.

Tuổi Tuất tương hợp nhất với tuổi Dần và tuổi Ngọ

Tuổi Tuất hợp hướng nào?

 • Mậu Tuất và Giáp Tuất : Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị)
 • Nhâm Tuất: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)
 • Bính Tuất và Canh Tuất: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Tuy nhiên, nếu người tuổi Tuất đang sống ở những nơi khác hướng, họ vẫn có thể tạo ra một môi trường sống tốt bằng cách sắp xếp nội thất nhà cửa phù hợp và tạo sự cân bằng âm - dương trong không gian sống của mình. Ngoài ra, việc tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc phong thủy và những món đồ phong thủy phù hợp cũng sẽ giúp người tuổi Tuất tạo được một môi trường sống tốt nhất có thể.

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Để cải thiện vận khí, đón may mắn và xua đi vận hạn, điều xui rủi thì người tuổi Tuất cũng có thể lựa chọn sắm sửa thêm những món đồ phong thủy phù hợp. 

Cây mai mạ vàng

Cây mai mạ vàng là một trong những vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Tuất. Trong văn hóa truyền thống, đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam thì cây mai được xem là biểu tượng cho sự sung túc, may mắn và thành công. Từ ý nghĩa tốt lành đó, Mai Vàng Rồng Việt đã chế tác ra những cây mai mạ vàng 24K với dáng thế khác nhau, chứa đựng những ý nghĩa phong thủy tốt lành, gói gọn những nét đẹp tinh túy của văn hóa dân tộc.

Cây Mai Long Thăng mạ vàng 24K phủ nano cao cấp của Mai Vàng Rồng Việt

Cây Mai Long Thăng 300mm thích hợp để trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc

Khách hàng có thể lựa chọn Cây Mai Long Thăng, Cây Mai Rồng Việt, cây Mai Bạt Phong, Cây Mai Đại Phúc,... Quá trình chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân hơn 30 năm kinh nghiệm. Chất liệu chính là hợp kim đồng, mạ vàng 24K và hoàn thiện bằng lớp sơn nano cao cấp giúp sản phẩm lưu giữ được vẻ đẹp theo thời gian.

Cây Mai Kỳ Lân mạ vàng 24K cao 450mm

Cây Mai Kỳ Lân mạ vàng 24K cao 450mm

Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt đều được kiểm nghiệm chất lượng vàng, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những vật phẩm phong thủy mạ vàng cao cấp, độc bản hàng đầu thị trường.

vật phẩm phong thủy phù hợp cho người tuổi Tuất

Từng chi tiết được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, độ tinh xảo cực cao

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Mai Vàng Rồng Việt vinh dự được đại diện Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận: Cây Mai Rồng Việt cao 3m bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam và Cây Mai Đại Phúc cao 3m bằng đồng mạ vàng 24K lớn nhất Việt Nam.

Cây xanh phong thủy

Cây xanh không chỉ tô điểm cho không gian sống, tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu mà còn là vật phẩm hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân. Lựa chọn cây xanh phù hợp cho người tuổi Tuất thì phải dựa vào bản mệnh theo Ngũ Hành. 

Ví dụ như Mậu Tuất mệnh Mộc thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn vì bản chất của cây cối cũng là hành Mộc. Bạn có thể chọn những cây như: Vạn Niên Tùng, cây Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm,.... Ngoài ra thì những loại cây ưa nước cũng rất thích hợp (do Thủy sinh Mộc).

cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Cau Tiểu Trâm là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho người Mậu Tuất

Tượng linh vật

Đối với người tuổi Tuất, bảo bối của người tuổi này là tượng Tuất - linh vật bản mệnh. Ngoài ra thì tượng Hổ và tượng Ngựa cũng rất thích hợp. Các sản phẩm tượng được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết cùng với chất liệu quý hiếm như vàng, đá quý hoặc gỗ sẽ là vật phẩm phong thủy trang trí tuyệt vời cho không gian sống.

Tượng linh vật phù hợp với người tuổi Tuất là tượng chó, tượng hổ và tượng ngựa

Tượng linh vật phù hợp với người tuổi Tuất là tượng chó, tượng hổ và tượng ngựa

Trong phong thủy, màu sắc, tuổi tác và vận may đều có tác động lớn đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là những điều kiện bổ sung thêm vào. Yếu tố quan trọng nhất chính là bản thân mỗi chúng ta, kết hợp với sự chăm chỉ, tinh thần cầu tiến và lạc quan. Việc tạo ra một môi trường sống tích cực, đúng phong thủy cũng là chìa khóa để thành công trong cuộc sống cho người tuổi Tuất.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận