Tuổi Mão hợp hướng nào nhất, tuổi nào nhất trong làm ăn

Phong thủy là yếu tố hiển diện thường xuyên trong đời sống của người Việt Nam. Việc lựa chọn hướng nhà, chọn ngày cho những ngày quan trọng hay xem tuổi của đối tác trong làm ăn kinh doanh,... thường được mọi người để ý. Nếu bạn đang thắc mắc tuổi Mão hợp hướng nào, hợp tuổi nào trong làm ăn kinh doanh thì cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản người tuổi Mão (tuổi mèo)

Người tuổi mèo sinh năm bao nhiêu?

Bên cạnh năm sinh theo lịch dương (được tính bằng đơn vị thời gian trái đất quay một vòng quanh mặt trời) thì ở một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,... còn có năm sinh âm lịch (được tính bằng chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng).

Trong đó những người tuổi Mão âm lịch được gọi là tuổi Mão. Gồm các năm sinh sau:

 • Kỷ Mão: 1939 và 1999
 • Tân Mão: 1951 và 2011
 • Quý Mão: 1963 và 2023
 • Ất Mão: 1975
 • Đinh Mão: 1927 và 1987

Năm 2023 là năm tuổi của những người tuổi Mão

Năm 2023 là năm tuổi của những người tuổi Mão

Tính cách người tuổi mèo

Nhìn chung, những người cầm tinh con Mèo thường có khả năng thành công vượt trội trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Điều này có được là do bản chất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát (giống như loài mèo). Họ có khả năng linh hoạt và ứng biến nhanh, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, chịu được áp lực và tính tập trung cao.

Bên cạnh tính nhanh nhẹn như vậy nhưng mặt khác, người tuổi Mão cũng thích yên ổn, có tính gắn bó lâu dài, sống chậm rãi. Những người này thường không hay nhảy việc. Họ cũng không nôn nóng, để cảm tính lấn át lý tính mà đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp. Trong đời sống tình cảm, họ rất kiên nhẫn và nghiêm túc.

Người tuổi Mão khá nhạy cảm, dễ xúc động, hay để tâm đến những lời phán xét của người khác. Ngoài ra, tuổi này chỉ thích tận hưởng cuộc sống với tiêu chí “đến đâu thì đến” nên thường lơ là trong công việc hoặc không dám thử thách. Họ cũng có phần bảo thủ và ít tiếp nhận những lời khuyên, nhận xét từ mọi người.

Xem thêm: Quà tặng mạ vàng

Người tuổi mèo có tính cách nhanh nhẹn, dễ thích nghi cũng khá bảo thủ

Người tuổi mèo có tính cách nhanh nhẹn, dễ thích nghi cũng khá bảo thủ

Người tuổi mèo mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh cụ thể mà người tuổi mèo sẽ có những bản mệnh khác nhau. Cụ thể dưới đây:

 • Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ: 1939 và 1999
 • Tân Mão thuộc mệnh Mộc: 1951 và 2011
 • Qúy Mão thuộc mệnh Kim: 1963 và 2023
 • Ất Mão thuộc mệnh Thủy: 1975
 • Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa: 1927 và 1987

Tuổi mão hợp hướng nào

Theo phong thủy, hướng nhà hay hướng xuất hành đầu năm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hướng nhà như cánh cửa để đón tài lộc, sức khỏe, vận mệnh,... Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Để biết chính xác tuổi Mão hợp hướng nào thì cần phải xem xét trên từng tuổi cụ thể. Cùng Mai Vàng Rồng Việt tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

 • Tân Mão 1951 hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc

 • Quý Mão 1963 hợp với các hướng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

 • Ất Mão 1975 hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

 • Đinh Mão 1987 hợp với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

 • Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

 • Kỷ Mão 1999 Hợp với các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

Tuổi mão hợp tuổi nào nhất trong 12 con giáp?

Theo tử vi, 12 con giáp được kết hợp với nhau sẽ có tuổi hợp và tuổi kỵ khác nhau. Các mối quan hệ này sẽ có tam hợp và tứ hành xung, lục hợp và lục hại. Dựa vào đó, chúng ta có thể xác định tuổi mão hợp tuổi nào nhất trong 12 con giáp.

 • Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Tuất là Lục hợp
 • Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Hợi là Tam hợp
 • Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Mùi là Tam hợp
 • Nữ Tuổi Mão với Nam tuổi Tuất là Lục hợp
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Mùi là Tam hợp
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Hợi là Tam hợp

Lục hợp và tam hợp đều có ý nghĩa và độ quan trọng như nhau. Tam hợp (hay Minh Hợp) là sự hòa hợp được thể hiện rất rõ ràng, những người trong một quan hệ tam hợp có tính cách tương đồng, chung lý tưởng nên hỗ trợ nhau rất tốt. Còn Lục hợp (hay Ám hợp) được hiểu là quý nhân âm thầm giúp đỡ, tăng cường sự may mắn.

Xem thêm: Quà tết tặng đối tác

Tuổi Mão nên kết hợp với những người tuổi Mùi và tuổi Hợi

Tuổi Mão nên kết hợp với những người tuổi Mùi và tuổi Hợi

Ngoài ra, dựa theo bản mệnh thì người tuổi Mão hợp tác làm ăn tốt nhất với những tuổi sau:

Quý Mão (mệnh Kim) hợp với những người có bản mệnh là Kim và Thổ: tuổi Nhâm Thìn, Tân sửu, Nhâm Dần, Giáp Thân, Quý Tỵ,...

Ất Mão (mệnh Thủy) hợp với những người có bản mệnh là Kim và Thủy gồm: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, hoặc Bính Tý, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Đinh Mùi,...

Tân Mão (mệnh Mộc) hợp tuổi của người có bản mệnh là mệnh Mộc và mệnh Thủy: Kỷ Sửu, Bính Dần, Canh Dần, Đinh Mùi, Quý Hợi, Quý Tỵ, Nhâm Tuất,...

Đinh Mão (mệnh Hỏa) hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Hỏa như  Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ,... và mệnh Mộc như: Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất,...

Kỷ Mão mệnh Thổ thì chọn đối tác làm ăn hoặc bạn đời thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa là tốt nhất. Gồm các tuổi sau: Tân Sửu, Nhâm Dần, Bính Dần, Canh Tuất, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Tân Tỵ, Bính Tuất, Đinh Hợi,...

Tuổi mão hợp màu nào nhất

Căn cứ vào năm sinh khác nhau mà tuổi Mão sẽ hợp với mỗi màu phong thủy khác nhau. Tuổi mão hợp màu nào nhất, bạn tham khảo theo thông tin dưới đây:

 • Người tuổi Ất Mão có bản mệnh thuộc hành Thủy nên hợp với các màn đen, xanh nước biển (tương hợp) và trắng, bạc, ánh kim (tương sinh)
 • Người tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) thì nên thường xuyên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá cây.
 • Người tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ)  thích hợp với những màu nâu, vàng (tương hợp) và màu đỏ, hồng, cam,... (tương sinh)
 • Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc) hợp với các màu xanh lá cây, đen, xanh dương
 • Quý Mão (mệnh Kim) hợp với các màu trắng, bạc, ghi, ánh kim,.. và các màu thuộc mệnh Kim như vàng, nâu đất,...

Tùy vào từng bản mệnh mà người tuổi Mão sẽ hợp với các màu sác khác nhau

Tùy vào từng bản mệnh mà người tuổi Mão sẽ hợp với các màu sác khác nhau

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi mèo

Tử vi người tuổi Mão năm 2023 được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm tuổi. Do đó, sử dụng những món đồ phong thủy sẽ giúp người tuổi mèo tránh được những vận hạn trong năm tuổi này. 

Tượng kim miêu

Tượng Kim Miêu hay tượng mèo mạ vàng là vật phẩm phong thủy đầy ý nghĩa cho những người tuổi Mão. Tượng Mèo là linh vật bản mệnh, tượng trương cho sự nhanh nhẹn, trí thông minh,... Tượng mèo vàng mạ 24K sang trọng đem đến phú quý cát tường cho gia chủ và tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Tượng Dê hoặc Hợi mạ vàng

Trong phong thủy, Mão - Dê - Hợi là nhóm Tam hợp, có thể tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Vì thế bạn có thể mua những vật phẩm này để sử dụng có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Tượng heo thể hiện cho sự may mắn, ăn no mặc ấm, cuộc sống nhàn hạ dễ chịu. Tượng Dê là đại diện cho sự kiên nhẫn, bền bỉ - hỗ trợ thêm các năng lượng tốt cho người tuổi Mão thêm thành công.

Lá bồ đề mạ vàng

Trong Đạo phật, cây Bồ Đề là loài cây thiêng liêng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời tu hành của Đức Phật. Hình ảnh Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề và giác ngộ các đạo lý của Phật giáo. Vì thế, cây bồ đề tượng trưng cho tri thức, sự thông thái và trí tuệ. Bên cạnh đó, lá bồ đề có hình dáng giống hình trái tim vì thế đây còn là biểu tượng của tình thương, sự chở che. Lá bồ đề được ví như tầm bùa hộ mệnh bình an, mang theo lá bồ đề bên người như luôn có Đức Phật che chở. 

Sản phẩm Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt là dòng sản phẩm cao cấp được đúc từ đồng nguyên chất và mạ vàng 24K, phủ thêm lớp nano giúp chống oxy hóa, chống ăn mòn, bền đẹp mãi với thời gian.

Lá Bồ đề mạ vàng hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Tranh phong thủy

Lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão cần lưu ý đến từng bản mệnh riêng biệt. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được chủ đề bức tranh, màu sắc,... thích hợp. Ví dụ như người tuổi Mão mệnh Thủy sẽ thích hợp với những bức tranh phong cảnh, sông nước. Còn đối với người tuổi Mão mệnh Hỏa hợp với sắc đỏ, hồng, cam,... nên bạn lựa chọn những tranh có màu sắc chủ đạo này.

Cây phong thủy

Cây xanh là món đồ phong thủy thường được sử dụng để trang trí không gian sống và cũng là vật phẩm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây xanh giúp không gian thêm tươi mát, sống động, làm dịu tâm trí. Với từng người tuổi Mão có bản mệnh khác nhau lại hợp với từng loại cây khác nhau:

 • Người tuổi Mão mệnh Kim: cây kim tiền, kim ngân, ngọc ngân, cẩm nhung
 • Người tuổi Mão mệnh Mộc: cây tùng, tùng la hán, kim ngân thủy sinh, phát tài, ngọc ngân
 • Người tuổi Mão mệnh Thủy: cây lưỡi hổ, thiên thanh, kim ngân, kim tiền
 • Người tuổi Mão mệnh Hỏa: trạng nguyên, sen đá hồng, hồng môn, cẩm nhung đỏ, cẩm nhung hồng
 • Người tuổi mão mệnh Thổ: sen đá tứ phương, sen đá nâu, lưỡi hổ viền vàng,...

Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật có sức mạnh và năng lượng cực lớn. Bố trí Tỳ Hưu trong nhà có công dụng trấn yểm, tránh tà khí, xua đuổi tà ma, điều xấu. Nên đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Hơn thế, đặt tượng tại hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể khiến cho vận mệnh của gia chủ thêm khởi sắc.

Bài viết trên đây đã giải đáp các thắc mắc về tuổi Mão như người tuổi Mão hợp hướng nào, hợp tuổi nào, hợp màu nào. Để giúp cho mọi sự hanh thông thuận lợi và cuộc sống êm đẹp nhiều may mắn, người tuổi Mão nên trang bị thêm những món đồ phong thủy. Đây sẽ là sự bổ trợ rất tốt cho bản mệnh trong năm tuổi cũng như là món đồ trang trí đẹp mắt cho không gian sống. Nếu bạn lựa chọn địa chỉ mua các vật phẩm phong thủy mạ vàng cao cấp thì Mai Vàng Rồng Việt là thương hiệu quà tặng mạ vàng 24k cao cấp về phong thủy uy tín trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191