Top đồ phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc 

Hiện nay việc sử dụng và bày trí các vật phẩm phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc đang ngày càng phổ biến. Không chỉ sử dụng cho bản thân mà những món đồ này còn rất thích hợp để làm quà tặng. Tham khảo ngày bài viết dưới đây để biết được các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim nhé!

Tổng quan về người mệnh Kim

Mệnh Kim là một mệnh trong Ngũ hành, là đại điện của kim loại rắn, mùa thu và sức mạnh. Kim trong mệnh Kim nghĩa là kim loại, được hiểu là những kim loại chìm sâu trong lớp vỏ trái đất, mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc và sẽ bộc lộ khi cần.

Năm sinh

Người mệnh Kim có năm sinh là những năm sau:

Người sinh năm 1932, 1992 - Nhâm Thân (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm)

Người sinh năm 1933, 1993 - Quý Dậu 

Người sinh năm 1940, 2000 - Canh Thìn (Bạch lạp kim – Vàng trong nến)

Người sinh năm 1941, 2001 - Tân Tỵ 

Người sinh năm 1954, 2014 - Giáp Ngọ (Sa trung kim – Vàng trong cát)

Người sinh năm 1955, 2015 - Ất Mùi 

Người sinh năm 1962, 2022 - Nhâm Dần (Kim bạch kim – Vàng nguyên chất)

Người sinh năm 1963, 2023 - Quý Mão 

Người sinh năm 1970, 2030 - Canh Tuất (Thoa kim xuyến – Trang sức quý)

Người sinh năm 1971, 2031 - Tân Hợi 

Người sinh năm 1984, 1924 - Giáp Tý (Hải trung kim – Vàng trong biển)

Người sinh năm 1985, 1925 - Ất Sửu 

Tính cách 

Những người mang mệnh Kim là thường có tính cách mạnh mẽ, có con mắt quan sát tinh tường và lí lẽ sắc bén. Họ cũng là người giỏi giao tiếp, biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, kết nối mọi người lại với nhau. Vì thế, người phong thủy mệnh Kim chính là một con người có tài năng lãnh đạo. Nhìn chung, những người mệnh Kim thường dễ thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim luôn có định hướng, mục tiêu rõ ràng và kiên định với lựa chọn của mình. Họ là những người rất coi trọng nghĩa khí, khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, chính sự cứng rắn cũng khiến họ có cái tôi quá lớn, khá ngang ngạnh và suy nghĩ bảo thủ. Họ cũng không phải người có tính kiên nhẫn cao và không thích thua kém.

Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Người mệnh Kim hợp với những người cùng mệnh với mình. Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng rất hợp với người mệnh Thổ vì theo ngũ hành tương sinh ta có “Thổ” sinh “Kim” và người mệnh Thủy. 

Người mệnh Kim không hợp với người mệnh Hỏa vì Hỏa có thể đốt cháy và làm nóng chảy kim loại, vì thế nên chú ý trong những chuyện trọng đại như kết hôn hay sự nghiệp. Mệnh Kim cũng xung với mệnh Mộc. Bởi vì, mệnh Mộc có thể bị mệnh Kim cắt đứt và làm tổn thương.

Xem thêm: Quà tết cho doanh nghiệp

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, bạc, xám ánh kim (màu tượng trưng chi kim khí, kim loại). Những màu này có khả năng mang đến sự may mắn, thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp. 

Bên cạnh đó, theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ đất đai, thổ nhưỡng. Do đó các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất cũng phù hợp với người mệnh Kim, trợ giúp rất nhiều về sức mạnh thể chất và tinh thần.

Bảng màu sắc theo mệnh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp là những vật có màu sắc và chất liệu thuộc về thuộc tính Kim. Đặc biệt các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp nhất là các vật phẩm được làm từ chất liệu kim loại, gốm sứ,... với các màu sắc như bạch kim, vàng, trắng. Ngoài ra, những món đồ mạ vàng như tranh khảm, tượng, lá bồ đề mạ vàng,.. cũng được cho là rất tốt đối với những người mệnh Kim.

Top các vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Kim 

Đá phong thủy

Đá phong thủy luôn đứng đầu danh sách các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng nhất. Khi mua đá phong thủy, bạn cần lưu ý đến màu sắc. Các loại đá phong thủy hợp mệnh Kim thu hút may mắn, tiền tài có các màu như: màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.

Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Thạch anh trắng, Đá hổ phách, Đá mặt trăng (Moonstone), đá Cẩm thạch bạch ngọc tuyết, Đá xà cừ, đá Lu thống,... Ngoài mua đá viên để trưng bàn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm trang sức đá phong thủy như: nhẫn, vòng tay, vòng cổ cũng được thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng.

Vòng tay đá hổ phách

Vòng tay đá hổ phách

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy thường được bố trí ở phòng khách, phòng làm việc với mục đích thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tranh phong thủy rất phù hợp để làm quà tặng tân gia phong thủy. Khi mua tranh, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

  • Chất liệu tranh: Những người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: sơn mài, đá quý, gỗ, vàng,...
  • Màu sắc của tranh: lựa chọn các màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim như: vàng kim, trắng, trắng bạc,... hoặc các màu sắc tương hợp như màu vàng và nâu đất. Không nên lựa chọn màu sắc xanh lá cây, xanh da trời (các màu tương khắc với mệnh Kim).
  • Nội dung tranh: các tranh có nội dung liên quan đến đất đai, nhà cửa,....sẽ giúp cải thiện vận khí. Ngoài ra chọn các bức tranh có chủ đề làng quê, ruộng, phố cổ,.. cũng rất tốt. Cần tránh chọn tranh có nước và lửa
  • Một số bức tranh phù hợp: Tranh tứ quý, tranh cá chép, tranh chim công,..

Xem thêm: Quà tặng đối tác

Tranh phong thủy là món đồ phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng

Tranh phong thủy là món đồ phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng

Lá bồ đề mạ vàng

Những món đồ phong thủy mạ vàng vô cùng hợp với người mệnh Kim. Trong đó lá bồ đề mạ vàng là một trong những vật phẩm có lượng tìm kiếm cao nhất. Chưa tính đến giá trị về màu sắc rất hợp với người mệnh Kim, mà bản thân chiếc lá bồ đề cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy:

  • Cây bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Lá bồ đề được cho rằng sẽ giúp soi sáng, thức tỉnh, giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo, cẩn trọng.
  • Lá bồ đề tượng trưng cho bình an và may mắn. Vì thế đặt lá bồ đề trong nhà hay mang theo người sẽ giúp đón tài lộc, may mắn và hóa giải điều xui xẻo.

Chính vì những ý nghĩa lá bồ đề mang lại mà sản phẩm phong thủy lá bồ đề dát vàng được nhiều khách hàng tìm mua để làm quà tặng hay làm thần hộ mệnh cho bản thân.

Sản phẩm lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được 24K và phủ lớp nano cao cấp

Sản phẩm lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được 24K và phủ lớp nano cao cấp

Quả cầu phong thủy

Một trong những đồ phong thủy cho người mệnh Kim cũng được ưa chuộng là quả cầu phong thủy. Vật phẩm này mang nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, thể hiện sự quyền uy,. Với những người làm kinh doanh nên đặt trong phòng làm việc để giúp gia tăng tài vận, hóa sát và giải vận xui. Với những nhà quản lý, lãnh đạo thì cầu phong thủy mang lại sự sáng suốt, uyên bác.

Quả cầu phong thủy mang đến tài vượng và thể hiện sự quyền uy của gia chủ

Quả cầu phong thủy mang đến tài vượng và thể hiện sự quyền uy của gia chủ

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim - tượng phong thủy

Bên cạnh quả cầu phong thủy thì tượng phong thủy cũng là vật phẩm được quan tâm nhiều nhất. Các loại tượng hiện nay rất đa dạng về chất liệu (đá quý, ngọc, vàng nguyên chất, kim loại mạ vàng,...) để quý khách tham khảo lựa chọn. Bạn có thể mua các tượng với biểu tượng theo năm tuổi của mình như: tượng hổ, tượng rồng, tượng Trâu,... Tượng này phù hợp làm quà tặng phong thủy để bàn làm việc . Ngoài ra, một số mẫu tượng phù hợp cho người mệnh Kim khác như:

  • Tượng Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng: đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn
  • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long: tiêu trừ tà khí và xua đuổi những điều không may
  • Phật Di Lặc đá cẩm thạch: bảo vệ sinh khí, đảm bảo bình an, mang đến sự hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống. 
  • Long Quy ngọc: mang ý nghĩa của sự vinh hoa phú quý, hóa giải những tranh cãi và mang lại nhân duyên tốt đẹp.

Những bức tượng phong thủy chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc cho gia chủ

Những bức tượng phong thủy chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc cho gia chủ

Cây phong thủy

Ngoài những linh vật phong thủy, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các cây hợp mệnh để trong nhà và chỗ làm việc. Vì Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim nên tránh những cây có màu sắc của hai bản mệnh này (màu đỏ, cam, xanh dương, tím,...) để tránh gặp phải vận xui. Ngoài ra, theo như bát trạch thì người mệnh Kim hợp với các số 7, 8, 2, 5, 6 và kỵ việc số 9. Vì thế, hãy tránh trồng 9 cây hoặc cây có 9 nhánh.

Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim là những cây có lá, hoa, thân màu trắng như: cây trầu bà vàng, cây lưỡi hổ vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, cây Hạnh Phúc, cây Lan Ý,...

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian, cây phong thủy còn mang đến nhiều may mắn

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian, cây phong thủy còn mang đến nhiều may mắn

Đồng điếu ngọc

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim đồng điếu ngọc là một vật phẩm có dạng hình tròn được đục lỗ ở chính giữa (giống hình dạng tiền xu hồi xưa). Món đồ này tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy, tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Do vậy, người đeo đồng đều sẽ bớt ưu phiền và tăng nhiệt huyết trong công việc, dễ thành công hơn trong cuộc sống. Người mệnh Kim nên chọn đồng điếu đá thạch anh vàng, thạch anh trắng,...

Mặt dây chuyền đồng điếu thạch anh trắng

Mặt dây chuyền đồng điếu thạch anh trắng

Thiềm Thừ mạ vàng 

Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc Ngậm Tiền là linh vật chứa nhiều quý khí, mang lại nhiều may mắn, giúp chiêu tài lộc về, phú quý. Bài trí vật phẩm này trong nhà giúp gia chủ mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi về sức khỏe, công danh, sự nghiệp,.... Con vật này thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa, hoặc đặt trên két sắt, bàn làm việc.

Cây mai mạ vàng

Cây Mai mạ vàng được xem là sản phẩm mạ vàng cao cấp được nhiều người lựa chọn làm quà tặng sếp, quà tặng Tết, quà tặng tân gia, quà tặng khách VIP,... Các cánh hoa mai vàng được làm từ vàng 24K dát mỏng kết hợp với thân cây màu nâu đồng phủ nhũ cực độc đáo,  thể hiện đẳng cấp của người sở hữu và đem đến sự sang trọng cho không gian được bày trí. Vật phẩm này không chỉ hợp với người mệnh Kim mà các bản mệnh khác cũng rất phù hợp.

Cây mai vàng phong thủy của Mai Vàng Rồng Việt

Cây mai vàng phong thủy của Mai Vàng Rồng Việt

Bài viết trên đây đã giới thiệu tổng quan về mệnh Kim và những món đồ phong thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được món đồ phù hợp để dành tặng cho bản thân hoặc là món quà tặng phong thủy ý nghĩa cho sếp và cho những người quan trọng. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt, vui lòng liên hệ qua hotline: 0909787191.

Xem thêm: Quà tặng mạ vàng

Viết bình luận