Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân.

Thông tin cơ bản người tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh năm nào?

 • Năm Giáp Tý: 1924, 1984 - mệnh Kim
 • Năm Bính Tý: 1936, 1996 - mệnh Thủy
 • Mậu Tý: 1948, 2008 - mệnh Hỏa
 • Canh Tý: 1960, 2020 - mệnh Thổ
 • Nhâm Tý: 1972, 2032 - mệnh Mộc

Tính cách người tuổi Chuột

Chuột được biết đến là con vật có sức sống mãnh liệt và bền bỉ, thông minh và gan dạ. Những người tuổi Tý vì thế cũng có những đặc điểm như vậy. Trong công việc, họ là người có đầu óc quan sát, trí thông minh, trực giác nhạy bén và thích nghi nhanh chóng với những hoàn cảnh khác nhau. Do đó mà họ thường dễ thành công. Cản trở duy nhất trên con đường của những người này chính là sự tham vọng. Họ ôm đồm quá nhiều việc, muốn làm tất cả mọi thứ cùng một lúc và vì vậy năng lượng dễ bị suy giảm.

Người cầm tinh con chuột có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và vui vẻ. Nhìn chung họ là người dễ kết bạn và có nhiều bạn bè. Đôi khi họ sẽ nóng tính, nhưng họ cũng kiềm chế được, không làm mất lòng những người xung quanh.

Về nhược điểm, người tuổi Tý đôi khi sẽ hơi khó tính, họ soi mói và quá quan tâm đến tiểu tiết và hay phán xét người khác. Ngoài ra, họ cũng dễ bị lừa dối và thường vung tay quá trán, mua những món đồ không cần thiết. Tuổi Tý cũng khá bảo thủ và khó lắng nghe những lời khuyên. Họ thiếu tính ổn định và bền bỉ nên khó tập trung vào một việc.

Những người tuổi Chuột thường lanh lợi, có khả năng ứng biến nhanh, dễ thích nghi nên thường thành công trong công việc

Những người tuổi Chuột thường lanh lợi, có khả năng ứng biến nhanh, dễ thích nghi nên thường thành công trong công việc

Người tuổi Tý mệnh gì?

Giống như những tuổi khác, người tuổi Tý cũng có đủ 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tuổi Tý hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi Tý khắc những tuổi nào?

Trong phong thủy, “tứ hành xung” là nhóm có bản mệnh tương khắc với nhau. Nhóm này hoàn toàn trái ngược về suy nghĩ, tính cách, quan điểm,... Do đó mà trong những vấn đề quan trọng như kết hôn hay chọn đối tác làm ăn thì mọi người thường tránh kết hợp với những tuổi trong tứ hành xung của mình.

Tứ hành xung của tuổi Tý gồm những tuổi: Mão, Ngọ, Dậu. Tuy nhiên nếu xét cụ thể hơn, việc hợp hay khắc cũng có thể dung hòa được với nhau.

 • Tuổi Dậu: tuổi Dậu và tuổi Tý cùng thuộc tứ hành xung, tuy nhiên ở một số phương diện như tích cách thì hai tuổi này có thể hòa hợp với nhau.
 • Tuổi Mão: chuột và mèo khắc nhau vì thế hai tuổi này thì cả trong tình cảm và làm ăn đều không hợp.
 • Tuổi Ngọ: bất đồng quan điểm nên thường xảy ra cãi vã, không thuận lợi trong công việc và tình cảm.

Tuổi Tý hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Ngoài tứ hành xung để biết được các tuổi khắc nhau thì trong phong thủy còn có Tam hợp và Lục hợp để xem những người hợp nhau. Theo tử vi thì tuổi Tý tam hợp với tuổi Thìn và tuổi Thân. Đây còn được gọi là nhóm “kiên trì” - khi kết hợp làm ăn với nhau thì họ sẽ làm đến cùng, gặt hái được thành công. Ngoài ra còn có Tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Dần. Bên cạnh xem tuổi, bạn cũng cần chú ý đến mệnh theo Ngũ hành.

Ví dụ: Người sinh năm Nhâm Tý (mệnh Mộc) sẽ hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Một số tuổi có thể tham khảo như: Đinh Sửu, Giáp Dần, Đinh Mùi, Bính Tý, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ giúp công việc thêm thuận lợi.

Người sinh năm Bính Tý (1996) thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Nếu xét kỹ lưỡng hơn theo tử vi và thiên can thì những người sinh năm 1996 sẽ hợp với tuổi Ất Sửu 1985, Mậu Thìn 1988 và Nhâm Dần 1962, 2022.

Theo Tam hợp, tuổi Tý hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn

Theo Tam hợp, tuổi Tý hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Ở đường tình duyên, tuổi Tý thích hợp kết hôn với tuổi Sửu, Dần, Thìn, Thân. Những tuổi này kết hợp với tuổi Tý sẽ khiến bầu không khí gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tuổi Tý hợp kết hôn với những người thuộc tuổi Thân, tuổi Sửu, tuổi Thìn

Tuổi Tý hợp kết hôn với những người thuộc tuổi Thân, tuổi Sửu, tuổi Thìn

Tuổi Tý chuột hợp màu nào?

Tìm hiểu về các màu hợp, người ta sẽ thường dựa trên bản mệnh theo Ngũ hành. Cụ thể như sau:

 • Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim hợp với các màu: trắng, bạc, xám, vàng, nâu.

 • Bính Tý (1936, 1996) thuộc mệnh Thủy hợp với các màu đen, xanh biển.
 • Nhâm Tý (1972) - mệnh Mộc phù hợp với những màu đen, xám, xanh nước biển, nâu.
 • Mậu Tý (1948, 2008) - mệnh Hỏa: Hợp với màu: đỏ, hồng, tím, xanh lá.
 • Canh Tý (1960, 2020) thuộc mệnh Thổ: 1960, 2020: Hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím.

Tuổi Tý hợp hướng nào?

Đối với người tuổi Bính Tý, Canh Tý, Giáp Tý

 • Hướng Tây Bắc: thăng quan tiến chức, tài lộc, phát tài
 • Hướng Đông Bắc: gia tăng tình cảm gia đình, tình yêu
 • Hướng Tây Nam: tăng thêm sức khỏe, sự bình an, bảo vệ cho gia chủ
 • Hướng Đông Nam: đem đến sự may mắn, tinh thần thoải mái

Đối với người sinh năm Mậu Tý, Nhâm Tý

 • Hướng Đông Nam: mang đến tài lộc, hút tài hút lộc
 • Hướng Nam: mang đến may mắn trong tình duyên và tình cảm gia đình
 • Hướng Đông: tăng cường sức khỏe
 • Hướng Bắc: sự may mắn trong công việc và học tập

>>> Xem thêm:

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Chuột

Tuổi Tý tùy vào nạp âm sẽ có các mệnh khác nhau, do đó vật phẩm phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Tuy nhiên, một số vật phẩm mang tính chất chung như tỳ hưu, thiềm thừ, tượng chuột, đá phong thủy,... đều là những món đồ phong thủy giúp cho người tuổi Tý.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng không chỉ phù hợp với người tuổi Tý mà với tất cả mọi tuổi và mọi bản mệnh. Lá bồ đề từ cây bồ đề - loại cây gắn liền với quá trình thiền định và giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni do đó mà đây được coi là vị thần hộ mệnh của nhiều tín đồ Phật giáo. Lá bồ đề tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, tâm trí khai thông và sự bình an như được Đức Phật che chở. Sử dụng lá bồ đề mạ vàng trong nhà hay mang theo bên người vừa như một món đồ trang trí vừa như một vật phẩm phong thủy mang đến bình an cho chủ nhân.

Món đồ này được làm hoàn toàn thủ công, có độ hoàn thiện và tinh xảo cực cao. Chất liệu chính là đồng, mạ vàng 24K và phủ lớp nano cao cấp mang đến vẻ ngoài đẹp mắt và bền mãi với thời gian.

Lá Bồ đề mạ vàng là sản phẩm cao của Mai Vàng Rồng Việt vừa có tác dụng trang trí vừa mang nhiều ý nghĩa

Lá Bồ đề mạ vàng là sản phẩm cao của Mai Vàng Rồng Việt vừa có tác dụng trang trí vừa mang nhiều ý nghĩa

Tượng chuột tài lộc mạ vàng

Với những người tuổi Tý thì vật phẩm phong thủy tượng chuột tài lộc cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Trang trí bức tượng theo bản mệnh trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp chủ nhân tăng thêm sự tự tin, gia tăng những ưu điểm của bản mệnh. Tượng chuột tài lộc mạ vàng sẽ là món đồ hút tài lộc, thịnh vượng.

Tượng chuột mạ vàng vừa hỗ trợ bản mệnh phát huy những ưu điểm vừa có tác dụng chiêu tài lộc

Tượng chuột mạ vàng vừa hỗ trợ bản mệnh phát huy những ưu điểm vừa có tác dụng chiêu tài lộc

Tượng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc ba chân là một linh vật có tác dụng chiêu tài hút lộc. Tượng xuất hiện với hình dạng con cóc ngậm đồng tiền, mỗi bên lưng có hai xâu tiền và ba chân đạp lên những lớp tiền. Vì vậy, Thiềm Thừ thường được những người kinh doanh, buôn bán sử dụng. Ngoài ra, Thiềm Thừ còn mang ý nghĩa hóa hung thành cát, mang tới bình an, sự bảo vệ cho chủ nhân và mọi người trong gia đình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm tượng Phật mạ vàng như: Phật Thích Ca mạ vàng, Phật Di Lặc mạ vàng,... đều chứa đựng nguồn năng lượng dồi dào, mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Thiềm Thừ là linh vật cho tài lộc rất được ưa chuộng

Thiềm Thừ là linh vật cho tài lộc rất được ưa chuộng

Đá phong thủy

Một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất không thể không kể đến đá phong thủy. Đá phong thủy hợp với mọi con giáp, vì loại đá này chủ yếu lựa chọn theo bản mệnh ngũ hành. Tùy vào từng bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng loại đá khác nhau. Người mệnh Kim sẽ hợp với đá thạch anh trắng, đá thạch anh vàng/tóc vàng,... 

 • Người mệnh Thủy sẽ hợp với đá mặt trăng, đá thạch anh tóc đen, đá mắt hổ xanh đen, đá Aquamarine,...
 • Người mệnh Mộc nên lựa chọn đá các loại đá có màu xanh lá như: Lapis lazuli, đá ngọc lam, đá mã não xanh, đá cẩm thạch,...
 • Người mệnh Hỏa sẽ có những sự lựa chọn như: thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, đá mắt hổ đỏ, đá Amethyst, ruby,...
 • Người mệnh Thổ thì lựa chọn đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím,...

Trên đây là những thông tin về tuổi Tý nói chung như tính cách, hướng hợp,... và quan trọng nhất là các mệnh hợp và khắc với tuổi Tý trong làm ăn và hôn nhân. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về con giáp này. Nếu cần tư vấn thêm về những vật phẩm phong thủy mạ vàng chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191