Top đồ phong thủy cho người mệnh Mộc được săn đón nhất

Những món đồ phong thủy là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tặng quà. Những vật phẩm này không chỉ thể hiện tâm ý, sự tinh tế của người tặng mà còn là lời chúc sự may mắn, tiền tài đến với người nhận. Trong bài viết dưới dây, cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu những món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng quan về người mệnh Mộc

Trong Ngũ Hành, mệnh Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, cho sự sinh sôi, nảy nở, cho sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Mộc thường sinh trưởng, phát triển mạnh nhờ vào nguồn nước, tạo hóa mang đến, vì thế mà Mộc là sinh tồn của Thủy.

Năm sinh

Những người mệnh Mộc có năm sinh như dưới đây:

  • Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989) - nạp mệnh Đại Lâm Mộc (cây đại thụ)
  • Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943,2003) - nạp mệnh Dương Liễu Mộc (gỗ cây Dương Liễu)
  • Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951,2011) - nạp mệnh Tùng Bách Mộc (gỗ cây Tùng Bách)
  • Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959,2019) - nạp mệnh Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
  • Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033) - nạp mệnh Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
  • Canh Thân (1980, 2040) và Tân Dậu (1981, 2041) - nạp mệnh Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)

Tính cách 

Về tổng quan, Người mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình với mọi người. Họ cũng là những người thông minh, sáng tạo và mang trong mình rất nhiều hoài bão.

Điểm yếu của người mang mệnh Mộc là họ thường dễ hoài nghi, dễ thay đổi, không kiên định với những quyết định mà bản thân đã đưa ra nên thường có xu hướng dễ bỏ cuộc. Bên cạnh đó, họ cũng có bản tính bướng bỉnh, đôi khi tự tin thái quá, dễ đưa ra những lời nói làm phật lòng đối phương. 

Người mệnh Mộc có nhiều hoài bão, ý chí kiên cường nhưng cũng dễ thay đổi cảm xúc

Người mệnh Mộc có nhiều hoài bão, ý chí kiên cường nhưng cũng dễ thay đổi cảm xúc

Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Để lựa chọn được đồ phong thủy cho người mệnh Mộc thì yếu tố cần quan tâm hàng đầu là màu sắc thích hợp. 

  • Màu bản mệnh: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc,... tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống dồi dào.        
  • Màu tương sinh: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen mang ý nghĩa về hy vọng và trí tuệ, phát triển tài vận.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Kim, do đó, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu bản mệnh của mệnh Kim là: màu trắng, màu bạc, màu ánh kim.

>>> Xem thêm: Quà tết tặng đối tác

Bảng màu sắc theo mệnh

Bảng màu sắc theo mệnh

Cách chọn đồ phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Trong thuyết Ngũ hành, mệnh Mộc là đại diện cho thực vật, cây cối nên màu sắc đặc trưng là những màu tông xanh lá, và mệnh Mộc cũng tương hợp với màu đen, xanh dương. Do đó khi lựa chọn đồ phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc như trên. Những món quà tặng phong thủy này sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, hóa giải những xui xẻo cho gia chủ.

Top 10 món đồ phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Thiềm Thừ ngọc vân mây

Một vật phẩm có cái tên vô cùng hoa mỹ nhưng thực chất chính là “Cóc ngậm tiền”. Món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc này luôn nằm trong top bán chạy nhất bởi những ý nghĩa của nó. Thiềm Thừ Ngọc Vân Mây với hình dáng của cóc ngậm tiền mang hy vọng về sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc. Món đồ này thường đặt ở những nơi mang biểu tượng của tiền tài như: đặt trên két sắt, đặt trên bàn thờ Thần Tài hay ở bàn làm việc,...

Tượng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó người mệnh Mộc nên chọn chất liệu như: đá lam ngọc Serpentine, thạch anh xanh, ngọc Onyx xanh, đá cẩm thạch,...  

Thiềm thừ ngọc vân mây mang vượng khí vào nhà, giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt

Thiềm thừ ngọc vân mây mang vượng khí vào nhà

Quả cầu đá phong thủy 

Đây là một trong những món đồ phù hợp làm quà tặng phong thủy để bàn làm việc. Theo phong thủy, quả cầu đá phong thủy mang đến nguồn năng lượng khí dương dồi dào do được làm từ các loại đá quý với tuổi đời hàng triệu năm, hấp thụ tinh hoa của đất trời. Đặt quả cầu phong thủy trong nhà hoặc phòng làm việc giúp tránh tà khí, tăng cường vận khí, tài lộc và phát triển khả năng sáng tạo.

Trưng bày cầu phong thủy đá thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực 

Người mệnh Mộc nên lựa chọn cầu phong thủy đá Fluorite hoặc đá thạch anh xanh. 

Đá phong thủy

Bên cạnh các loại tượng để bàn thì bạn cũng có thể lựa chọn đá phong thủy. Với vật phẩm này, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau: từ những quả cầu đá phong thủy, tượng linh vật cho đến những món đồ trang sức đeo bên mình.

Nếu muốn thêm tăng thêm ý nghĩa và trường năng lượng. bạn có thể lựa chọn các mẫu đá có hình như: hồ ly chín đuôi (cầu tình duyên), hồ ly ôm hoa mẫu đơn (cân bằng ngũ hành mang đến sức khỏe và bình an), hình Phật Di Lặc, Tỳ Hưu,...

Về màu sắc và loại đá, người mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá như: thạch anh đen, thạch anh tóc đen, thạch anh tóc xanh, ngọc cẩm thạch (Jade), ngọc bích (Nephrite), Turquoise, Topaz, Lapis Lazuli,...

Vòng tay đá cẩm thạch - món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc 

Vòng tay đá cẩm thạch - món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc

Bình hoa phong thủy 

Những bình hoa được trang trí thêm những họa tiết phong thủy hợp người mệnh Mộc sẽ chủ phẩm họ phát huy những điểm mạnh, gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.. Bên cạnh đó, đây còn là món đồ trang trí vô cùng ấn tượng cho không gian. 

Bình hoa phong thủy cho người mệnh Mộc

Bình hoa phong thủy cho người mệnh Mộc

Lá bồ đề mạ vàng

Một trong những món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc được quan tâm nhiều nhất là lá Bồ Đề mạ vàngCây bồ đề là đại diện cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Lá bồ đề được cho rằng sẽ giúp soi sáng, thức tỉnh, giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo, cẩn trọng. Lá bồ đề được ví như sự hiện diện của Đức Phật, vì thế đặt lá bồ đề trong nhà hay mang theo người thì gia đạo sẽ được Đức Phật chở che, hóa giải điều xui xẻo.

Chính vì những ý nghĩa lá bồ đề mang lại mà sản phẩm phong thủy lá bồ đề dát vàng được nhiều khách hàng tìm mua để làm quà tặng hay làm thần hộ mệnh cho bản thân.

Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được 24K và phủ lớp nano cao cấp

Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được 24K và phủ lớp nano cao cấp

Tranh phong thủy

Nhắc đến top 10 đồ phong thủy cho người mệnh Mộc chắc chắn không thể bỏ qua tranh phong thủy. Những bức tranh này không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang đến nhiều ý nghĩa.

Với người mệnh Mộc, nên chọn các loại tranh có chủ đề về thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ hoặc tranh có thuộc tính nước. Ví dụ như bộ tranh Tứ Bình, tranh Tùng Hạc Diên Niên, tranh Thuận buồm xuôi gió,...

đồ phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh Thuận buồm xuôi gió 

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Ngoài những món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc kể trên, bạn còn có thể chọn mô hình thuyền buồm để trưng bày trong phòng làm việc hay phòng khách nhà ở. Hình tượng con thuyền buồm đại diện cho việc vươn xa, đón thành công, may mắn; hy vọng thăng tiến trong công việc và những điều may mắn trong cuộc sống.

Thuyền buồm là vật phẩm thuộc hành Thủy, tương sinh với mệnh Mộc

Thuyền buồm là vật phẩm thuộc hành Thủy, tương sinh với hành Mộc

Tượng các linh vật

Theo quan niệm phong thủy, Trâu và Dê là 2 con vật tương hợp với hành Mộc. Ngoài ra còn có các linh vật thuộc hành Thủy như: Cá Chép (đại diện cho tài lộc, thăng quan tiến chức), Long Quy (mang ý nghĩa trường thọ, may mắn) cũng tương sinh với người mệnh Mộc.

Tượng thường thiết kế với kiểu dáng như đứng trên đống tiền vàng, ôm tiền,.... Những người mệnh Mộc đặt tượng 2 con vật này ở trong nhà hoặc chỗ làm việc sẽ mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy: giúp việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, khắc chế những vận hạn xui xẻo. Do đó, món đồ này rất thích hợp để làm quà tặng tân gia phong thủy.

Tượng Trâu vàng- đồ phong thủy cho người mệnh Mộc

Tượng Trâu vàng là món đồ phong thủy thích hợp cho mệnh Mộc

Cây tài lộc

Một vật phẩm không thể thiếu trong list các món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc là cây tài lộc. Cây cối là đại điện cho hành Mộc, cây Tài Lộc mạ vàng, trang trí với những thỏi vàng, đồng tiền tượng trưng cho sự gia tăng, sinh sôi tiền tài, chiêu tài tấn lộc, làm ăn phát đạt. Do vậy nếu gia chủ là người kinh doanh thì đây chắc chắn là món đồ vô cùng thích hợp.

Cây Tiền tài lộc mạ vàng 24K

Cây Tiền tài lộc mạ vàng 24K

Trụ đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Với những người yêu thích sự đơn giản, tinh tế thì trụ đá phong thủy là vật phẩm đáng để cân nhắc. Trụ đá phong thủy có dạng đặc, thiết kế vững chãi với phần chân to và nhỏ dần về phía trên đầu. Sản phẩm này được chế tạo từ nhiều loại đá khác nhau và những người mệnh Mộc có thể lựa chọn dễ dàng loại đá hợp với bản mệnh của mình.

Trụ đá thạch anh có nhiều tác dụng như: trấn trạch nhà cửa, đón tài lộc may mắn. Ngoài ra còn hỗ trợ về mặt sức khỏe, giải phóng các năng lượng tích cực, hóa giải các luồng sóng điện từ.

Trụ đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Trụ đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mong rằng với 10 gợi ý trên đây, bạn đã lựa chọn được món đồ phong thủy cho người mệnh Mộc như ý. Bạn cũng cần tìm đến những thương hiệu uy tín để mua sắm các món đồ chất lượng nhất. Mai Vàng Rồng Việt là một trong những địa chỉ uy tín, được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh và thậm chí đã đạt được những kỷ lục Guinness Việt Nam với các sản phẩm mạ vàng như cây mai mạ vàng, cây bồ đề mạ vàng.

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt, vui lòng liên hệ qua hotline: 0909787191.

>>> Xem thêm: Quà tặng độc lạ