Tuổi Dậu hợp màu gì, tuổi gì nhất trong cuộc sống

Ở các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì những yếu tố liên quan đến phong thủy vô cùng được coi trọng. Dù cuộc sống ngày càng hiện đại và tân tiến hơn nhưng vẫn không ít người quan tâm và chú ý đến vấn đề này, vì theo họ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Trong bài viết này, Mai Vàng Rồng Việt xin giải đáp những thắc mắc về người tuổi Dậu như: Tuổi Dậu hợp màu gì? Tuổi Dậu hợp với tuổi gì? Tuổi Dậu hợp hướng nào?,...

Thông tin cơ bản người tuổi Dậu (tuổi gà)

Người tuổi Dậu sinh vào những năm nào?

Ất Dậu: sinh năm 1945, 2005, 2065 - thuộc mệnh Thủy
Đinh Dậu: 1957, 2017 thuộc mệnh Hỏa
Kỷ Dậu: 1909, 1969, 2029 - mệnh Thổ
Tân Dậu: 1981, 2041 - mệnh Mộc
Quý Dậu: 1933, 1993, 2053 -  mệnh Kim

Tính cách người tuổi gà

Theo tử vi, những người tuổi Dậu được biết đến những cá thể có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Họ luôn đặt mục tiêu cao và nỗ lực hết sức để đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Người tuổi Dậu thường rất quan tâm đến những vấn đề xã hội và có khát khao tìm kiếm sự công bằng và sự thật trong cuộc sống. Khả năng phân tích và suy nghĩ chính là lợi thế của những người sinh năm con Gà. Họ luôn đặt mình ở những vị trí khác nhau để suy nghĩ về tình huống, nhìn nhận tất cả các khía cạnh của vấn đề. Họ có tinh thần độc lập, luôn theo đuổi sự tự do và không muốn bị giới hạn bởi những quy tắc cứng nhắc hay không muốn bị ai đó kiểm soát cuộc đời của mình.

Người tuổi Dậu cũng quan tâm đến ngoại hình và không ngần ngại mua sắm. Họ thích thể hiện mình và cũng tự hào về bản thân. Họ cũng có tính cách trung thành, là người bạn đáng tin cậy, biết giữ lời hứa và làm đúng như những gì đã nói.

tính cách người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thích sự độc lập

Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng thường có những mâu thuẫn trong giao tiếp, bởi họ thường thẳng thắn và thích tranh luận. Họ có tính cách cứng đầu và không thích bị ép buộc.

Ngoài ra, người tuổi Dậu thường rất quan tâm đến vấn đề tài chính và có khả năng quản lý tiền bạc tốt. Họ thường rất tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc chi tiêu, nhưng cũng không ngại đầu tư và kiếm tiền từ các cơ hội kinh doanh.

Tóm lại, người tuổi Dậu là những người có tinh thần phiêu lưu, sáng tạo và luôn theo đuổi những giá trị cao trong cuộc sống. Tuy nhiên, để thành công và đạt được ước mơ, họ cũng cần phải có tính cách linh hoạt, khéo léo trong giao tiếp và học hỏi cách giải quyết mâu thuẫn một cách hòa nhã.

tính cách người tuổi Dậu

Để thành công, người tuổi Dậu cần phải biết mềm mỏng, khéo léo trong ứng xử.

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Dậu 2023

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Theo tử vi, màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Những màu tương sinh, tương hợp được cho là sẽ giúp kích thích may mắn, hút vận may và xua tan những vận khí xấu.

Để biết được tuổi Dậu hợp màu nhất thì bạn cần biết được bản mệnh theo Ngũ hành (Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ). Mỗi hành sẽ có màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau.

 • Ất Dậu (mệnh Thủy): hợp với các màu đen, xanh dương (màu tương sinh); vàng, nâu, trắng, bạc (màu tương hợp)
 • Đinh Dậu (mệnh Hỏa) hợp với màu xanh lá (tương sinh); đỏ, hồng, tím, cam (màu hợp); 
 • Kỷ Dậu (mệnh Thổ): hợp với đỏ, hồng, cam, tím (màu tương sinh); màu vàng, nâu đất (tương hợp)
 • Tân Dậu (mệnh Mộc) hợp màu xanh dương, đen (tương sinh); xanh lá (tương hợp)
 • Quý Dậu (mệnh Kim) thích hợp với các màu: vàng, nâu đất (màu tương sinh); trắng, bạc, ghi, ánh kim (màu tương hợp).

tuổi Dậu hợp màu gì

Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định tuổi Dậu hợp màu gì

Lưu ý: 

 • Màu tương sinh là những màu thuộc mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng
 • Màu tương hợp: nghĩa là không thúc đẩy để sinh ra nhưng nó lại có ý nghĩa hòa hợp (là màu đại diện của bản mệnh)    

=> Theo đó có thể thấy, những màu tương sinh sẽ tốt hơn tương hợp vì mang đến sự thúc đẩy, phát triển.

Tuổi Dậu hợp tuổi nào nhất trong kinh doanh, công việc?

Trong kinh doanh và công việc, người tuổi Dậu thường hợp với những người có tuổi Tỵ, Sửu (tam hợp); Dần và Hợi.

 • Tuổi Tý: Những người tuổi Tý thường có năng lực lãnh đạo và kỹ năng tổ chức tốt, điều này sẽ hỗ trợ người tuổi Dậu trong việc đưa ra quyết định và triển khai kế hoạch.
 • Tuổi Sửu: Những người tuổi Sửu thường chăm chỉ và kiên nhẫn, điều này sẽ giúp họ phù hợp với tính cách cứng đầu và kiên trì của người tuổi Dậu.
 • Tuổi Dần: Những người tuổi Dần có tinh thần sáng tạo và nghị lực, điều này sẽ giúp họ cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới và đổi mới để cải tiến công việc và kinh doanh.
 • Tuổi Hợi: Những người tuổi Hợi thường có sự thông cảm và tận tâm, điều này sẽ giúp họ hiểu được cảm xúc của người khác và có khả năng hỗ trợ, động viên người tuổi Dậu trong công việc và kinh doanh.

tuổi dậu hợp với tuổi nào

Tuổi Dậu hợp với những người tuổi Tỵ và tuổi Sửu

Tuổi Dậu hợp hướng nào nhất?

Trong phong thủy, người tuổi Dậu thường hợp với hướng Tây Bắc và Đông Nam.

Hướng Tây Bắc được xem là hướng mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Dậu trong công việc và kinh doanh. Nếu văn phòng hoặc nhà ở của người tuổi Dậu có thể hướng về phía Tây Bắc, họ sẽ cảm thấy thoải mái và tiến bộ hơn trong công việc và sự nghiệp.

Hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt cho người tuổi Dậu, vì nó giúp tăng cường sự năng động và sự linh hoạt trong tư duy. Hướng này cũng giúp cải thiện tình cảm và tình duyên của người tuổi Dậu.

Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Dậu

Theo phong thủy, có một số món đồ được cho là hợp với người tuổi Dậu, có thể giúp họ tăng cường may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an trong cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý:

Cây mai mạ vàng

Cây mai mạ vàng là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong đời sống, cây mai chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt lành như: sắc vàng tượng tượng trưng cho tài lộc và phú quý; bông hoa 5 cánh thể hiện cho sự đủ đầy, viên mãn,... Từ những ý nghĩa đó, các nghệ nhân tài hoa của Mai Vàng Rồng Việt đã chế tạo ra những sản phẩm mai mạ vàng 24K mang đậm vẻ đẹp quý phái, thanh cao đồng thời đưa yếu tố phong thủy vào từng chi tiết nhỏ từ dáng cây, cánh hoa cho đến cả những nụ hoa:

 • Cây Mai Bạt Phong tượng trưng cho ý chí vững vàng của người quân tử bản lĩnh
 • Cây Mai Đại Phúc biểu tượng cho sự tề tựu của nguồn Phúc Đức lớn, như ngàn lời chúc tài lộc thành công và may mắn đến cho gia chủ
 • Cây Mai Kỳ Lân với dáng thế kiêu sa, ẩn chức vẻ đẹp độc đáo, mang ý nghĩa về sự tài lộc, may mắn
 • Cây Mai Long Thăng - chìa khóa của sự cân bằng vận khí sự “sum vầy hạnh phúc – sung túc thịnh vượng” trong không gian phong thủy.

Mai Mạ Vàng 24K không kén mệnh nên bất kỳ vị khách quý nào cũng có thể sở hữu. Mỗi kiệt tác không chỉ là vật phẩm trang trí, tô điểm cho không gian và thể hiện cá tính của chủ nhân mà còn là nguồn năng lượng tích cực gửi gắm đến mỗi gia chủ.

Cây Mai Long Thăng mạ vàng 24K của Mai Vàng Rồng Việt

Cây Mai Long Thăng 300mm được mạ vàng 24K cao cấp đã được kiểm nghiệm chất lượng bởi QUATEST 3

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất, thích hợp với mọi bản mệnh, trong đó có người tuổi Dậu. Tỳ Hưu là linh vật được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới may mắn, tài lộc và tránh xa tai ương.

Tỳ Hưu - vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu

Tỳ hưu là linh vật có sức mạnh to lớn, vừa trấn yểm vừa thu hút tài lộc

Hổ phù

Xa xưa, hổ phù là để chỉ một loại tín vật tượng trưng cho binh quyền mà nhà vua trao cho tướng lĩnh. Hổ phù thường được làm bằng đồng, có hình dáng của một con hổ, chia làm hai nửa có thể ghép khớp vào với nhau. 

Trong phong thủy, sư tử là một loài thú tượng trưng cho may mắn và điềm lành. Vì thế, người xưa thường treo hình sư tử ngậm kiếm trên cửa, trên tường, để trấn trạch, hóa sát. Bên cạnh đó, còn có thể giúp đường sự nghiệp, tài vận tăng tiến. Với người tuổi Dậu, hổ phù có thể giúp họ tăng cường năng lượng và sức mạnh để vượt qua các thách thức trong cuộc sống.

vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu

Hổ phù là vật phẩm phong thủy hỗ trợ cho người tuổi Dậu vượt qua những khó khăn trong năm 2023

Đá phong thủy

Quả cầu phong thủy được cho là có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc. Tác dụng của đá phong thủy rất đa dạng: tăng cường năng lượng và sức khỏe, tạo ra sự cân bằng, cải thiện tài lộc và may mắn; hỗ trợ tâm linh và trí tuệ,... Khi lựa chọn đá phong thủy cho người tuổi Dậu, bạn cần dựa vào bản mệnh theo Ngũ hành - tương ứng mỗi mệnh Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ thì sẽ phù hợp với từng loại đá riêng. 

đá phong thủy

Mỗi loại đá phong thủy sẽ có những ý nghĩa riêng để hỗ trợ cho gia chủ

Lưu ý rằng, đối với các vật phẩm phong thủy, không nên dựa hoàn toàn vào chúng để quyết định tương lai hay sự thành công. Tuy nhiên, chúng có thể giúp tạo ra một môi trường tích cực và thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và công việc của người sử dụng.

Với các sản phẩm phong thủy mạ vàng cao cấp của Mai Vàng Rồng Việt, chúng tôi không chỉ mang đến món đồ trang trí, nâng tầm không gian mà còn là biểu tượng thu hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

 • Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận