Liễng song long mạ vàng 24k

Trong văn hóa phương Đông, Rồng là một trong những linh vật được tôn kính nhất. Rồng được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy, sự trường tồn và may mắn. Cũng vì thế mà Song Long luôn là một trong những vật phẩm phong thủy được tìm kiếm nhiều nhất.

Giới thiệu về linh vật rồng trong văn hóa phương Đông

Hình tượng rồng có lịch sử lâu đời và xuất hiện ở nhiều nền văn hóa phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc... Rồng là một trong những linh vật được tôn kính nhất, được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy, sự trường tồn và may mắn.

Ở Việt Nam, Rồng cũng là linh vật đứng đầu tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Chúng được coi vị thần bảo hộ cho vận mệnh của quốc gia và nhân dân. Do đó mà hình tượng rồng thường xuất hiện ở những khu vực trang trọng, linh thiêng như: trên trang phục của vua chúa, tại các vị trí trang trọng, như đầu đao, bờ nóc, đầu cột... tại các cung điện, đền đài, lăng tẩm...

 

Hình tượng song long mạ vàng đặt ở nhà thờ họ Hồ do Mai Vàng Rồng Việt chế tác

Ý nghĩa của Song Long trong phong thủy

Trong phong thủy, hình ảnh song long mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Hai con Rồng được coi là đại diện cho Âm và Dương - biểu thị sự cân bằng, hòa hợp trong vũ trụ. Năng lượng này giúp trấn yểm những nơi linh thiêng như đình, đền, chùa, nhà thờ họ,... thu hút vượng khí và bảo vệ công trình khỏi những nguồn năng lượng xấu.

Vì xếp thứ nhất trong Tứ Linh nên Rồng cho nên chúng cũng có sức mạnh và quyền lực vượt trội. Nếu đặt một bức tượng rồng ở trong nhà nó sẽ giúp thanh lọc linh khí, đem lại cho gia chủ không gian sống trong sạch và nâng cao tinh lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó giúp hanh thông trong sự nghiệp, công việc...

Rồng là linh vật của may mắn, tài lộc. Hai con rồng quấn quýt bên nhau thể hiện sự sinh sôi nảy nở, mang lại sự giàu có, sung túc cho gia chủ.

Đặt tượng rồng ở trong nhà giúp thanh lọc linh khí, nâng cao tinh lực cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các loại Song Long trong phong thủy

Các mẫu tượng Song Long có nhiều dáng thế khác nhau, phổ biến nhất là hai hình tượng như sau:

Song Long chầu nguyệt 

Hình ảnh mặt nguyệt ở chính giữa được cho là biểu tượng của đất trời, của sự sống, của sự hòa hợp ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì thế, hình ảnh song long mạ vàng chầu nguyệt mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, thúc đẩy cho tài lộc, kích hoạt năng lượng đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh.

Song Long tranh châu 

Song long tranh châu hay lưỡng long tranh châu là hình ảnh mô tả cuộc tranh giành viên Thanh Châu của hai con rồng. Trong đó, viên Thanh Châu được coi là đại diện của vũ trụ, hay trung tâm của đất trời; còn hai con rồng biểu thị cho 2 thái cực  m - Dương.

Khác với thế mang hơi hướng thuần phục của lưỡng long chầu nguyệt, lưỡng long tranh châu có thế tự do vần vũ hơn. Biểu tượng này mô tả 2 con rồng với vẻ mặt mạnh mẽ. Điều này thể hiện quyền lực, sức mạnh và ý chí mạnh mẽ.

Tùy vào mục đích và nhu cầu, Mai Vàng Rồng Việt sẽ thiết kế và tạo tác theo đơn đặt hàng của quý khách. 

Biểu tượng liễng Song Long mạ vàng 24K họ Hồ do Mai Vàng Rồng Việt sẽ thiết kế và tạo tác theo đơn đặt hàng 

Cách đặt và bảo quản tượng Song Long mạ vàng

Rồng là linh vật linh thiêng, do đó khi thỉnh tượng song long về gia chủ cần biết một số điều như sau:

 • Đặt tượng song long ở những vị trí trang trọng, thoáng mát và sạch sẽ. Tốt nhất nên đặt vật phẩm theo hướng Đông Nam và hướng Đông (là hai hướng mang lại may mắn, tài lộc). Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt tượng theo hướng hợp với bản mệnh. Tuyệt đối không đặt linh vật ở góc nhà hay trong phòng ngủ.
 • Không đặt tượng Rồng cạnh các linh vật khác như Tỳ Hưu, Thiềm thừ... vì uy quyền của rồng rất lớn, khó có sự cân bằng, sẽ làm áp đảo đi linh lực của những linh vật đó.
 • Nên đặt tượng song long ở trước mặt hoặc sau lưng vị trí ngồi của chủ nhân. Điều đó tạo nên hình tượng với sức mạnh tuyệt đối.
 • Rồng là Thìn, kỵ với tuổi Tuất. Do đó, những ai tuổi này không nên thỉnh tượng song long.

Mai Vàng Rồng Việt - Sản xuất vật phẩm phong thuỷ cao cấp mạ vàng theo yêu cầu

Mai Vàng Rồng Việt là thương hiệu chuyên sản xuất vật phẩm phong thủy mạ vàng uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, Mai Vàng Rồng Việt mang đến cho khách hàng những kiệt tác quà vàng 24K đẳng cấp, tinh xảo, mang đậm giá trị thẩm mỹ và phong thủy.

Với dịch vụ sản xuất theo đơn đặt hàng, Mai Vàng Rồng Việt sẵn sàng cùng bạn kiến tạo ra những vật phẩm “độc bản”, gói trọn tinh hoa và ý nghĩa sâu sắc.

 • Các sản phẩm đa dạng mẫu mã với nhiều phân khúc giá khác nhau, đáp ứng với các phân khúc quà tặng.
 • Sản phẩm được sản xuất thủ công tinh tế qua đôi bàn tay điêu luyện của những bậc nghệ nhân Việt Nam.
 • Cam kết chất lượng 24K theo đúng tiêu chuẩn (đã được kiểm nghiệm bởi QUATEST 3).
 • Các sản phẩm mang dấu ấn riêng biệt của doanh nghiệp, hỗ trợ khắc logo theo yêu cầu.
 • Nhận chế tác và gia công theo đơn đặt hàng số lượng lớn hoặc số lượng ít (kể cả một sản phẩm).
 • Chính sách bảo hành tốt nhất; giao hàng toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận phản hồi nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

 • Trụ sở chính và Showroom: Số 45 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0909 787 191

Viết bình luận