Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng nào nhất trong cuộc sống

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng nào hay màu gì,... là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này, Mai Vàng Rồng Việt sẽ giải đáp những câu hỏi này đồng thời chia sẻ thêm những mẹo phong thủy cho người tuổi Tỵ năm 2023.

Thông tin cơ bản người tuổi Tỵ (tuổi rắn)

Người tuổi rắn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tỵ gồm 5 thiên can âm khác nhau là: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý, theo đó:

Tân Tỵ: 1941, 2001 - thuộc mệnh Kim

Kỷ Tỵ: 1949, 1989 - thuộc mệnh Mộc

Quý Tỵ: 1953, 2013 - thuộc mệnh Thủy

Ất Tỵ: 1965, 2025 - thuộc mệnh Hỏa

Đinh Tỵ: 1977, 2037 - thuộc mệnh Thổ

Tính cách người tuổi rắn theo năm sinh

Trong văn hóa Việt Nam, con rắn tượng trưng cho sự linh hoạt, nhạy bén và có phần bí ẩn. Nói chung, người tuổi Tỵ sinh vào mùa đông thường hiền lành, trầm tĩnh còn nếu sinh vào mùa hè, mùa xuân hay lúc thời tiết đẹp thì sẽ linh hoạt và vui nhộn hơn.

Những người tuổi Tỵ chứa đựng nhiều tham vọng và ước muốn. Họ cũng có chí tiến thủ rất cao, sự tập trung cao độ và thích thể hiện bản thân vì thế họ thường đạt nhiều thành công.

Người tuổi Tỵ cũng kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ - họ sẽ không nóng vội đưa ra các quyết định hay hành động mà luôn kiên nhẫn, quan sát mọi thứ và nắm bắt thời cơ - giống như cách rắn săn mồi vậy.

Họ cũng có lối sống khá độc lập, tự tin vào bản thân và thường không quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Tuy vậy, họ lại có tính cách phóng khoáng và luôn tỏa ra năng lượng tích cực nên được mọi người xung quanh yêu quý.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Người tuổi Tỵ có tính cách linh hoạt, tham vọng

Trong mối quan hệ với những người xung quanh, người cầm tinh con Rắn có những yêu cầu khá cao dành cho đối phương. Nếu là người yêu thì họ có sự chiếm hữu khá cao, hay ghen. Họ luôn có sự nghi ngờ, cảnh giác và khó lòng tin tưởng ai.

Họ thích biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ chống đối lạnh lùng chứ không mỉa mai cay nghiệt hoặc cãi vã nặng lời.

Nhược điểm của người tuổi Tỵ là thiếu sự nguyên tắc và không kiên định với lập trường, hay thay đổi lúc này lúc nọ. Điều này dễ khiến mọi người mất đi sự tin tưởng.

Tuổi tỵ hợp tuổi nào trong làm ăn, kết hôn

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào luôn là câu hỏi được thắc mắc nhiều người. Trong phong thủy thường xét theo yếu tố xung - khắc để biết được một con giáp hợp với tuổi nào và không hợp với tuổi nào. Đây cũng là một trong những yếu tố để xem xét đến đối tượng kết hôn hoặc đối tác làm ăn.

Trong phong thủy, có một khái niệm là nhị hợp và tam hợp, lục hợp để xác định các tuổi hợp nhau.

Theo Nhị hợp: tuổi Tỵ và tuổi Thân là hai con giáp hòa hợp với nhau (dù là mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp hay vợ chồng,....) cũng đều thuận lợi.

Theo Tam hợp: bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu tạo thành nhóm tri thức - đây là nhóm có đầu óc tư duy và sự nhạy bén. Họ cũng có cá tính mạnh mẽ và sự quyết đoán theo đuổi mục tiêu.

tuổi tỵ hợp với tuổi nào

Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân, Dậu và Sửu

Tuổi rắn hợp màu gì nhất?

Để biết được tuổi rắn hợp màu gì thì cần xét đến bản mệnh theo Ngũ Hành:

Tuổi Tân Tỵ mệnh Kim hợp với các màu ánh kim, trắng, ghi, vàng, nâu đất.

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc có các màu hợp là: màu đen, xanh biển, xanh lá cây

Quý Tỵ  mệnh Thủy nên lựa chọn các màu đen, xanh biển, trắng, xám

Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa hợp với những màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây

Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ thích hợp với những màu vàng, nâu, be, cam, đỏ, hồng, tím

tuổi tỵ hợp màu gì

Tùy vào từng bản mệnh mà người tuổi Tỵ sẽ hợp với những màu khác nhau

Tuổi Tỵ hợp hướng nào?

Tân Tỵ và Ất Tỵ: Tây Nam (sinh khí), Đông Bắc (Phục vị) Tây Bắc (Thiên Y) và Tây (Diên niên).
Quý Tỵ, Đinh Tỵ và Kỷ Tỵ: Đông Bắc (sinh khí), Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y) và Tây Bắc (Diên niên).

Trong đó:

  • Hướng Sinh khí chủ về may mắn
  • Hướng Diên niên: Củng cố tình cảm gia đình, gia tăng sự hòa thuận, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình
  • Hướng Thiên Y: mang ý nghĩa về sức khỏe
  • Hướng Phục vụ: hướng đến sự thuận lợi trong công việc, học hành

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi rắn

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng 24k luôn đứng đầu danh sách vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ. Không những hợp với tuổi Tỵ mà các tuổi khác cũng rất hợp, bất kể bạn thuộc bản mệnh nào. Đó là bởi lá bồ đề mang những ý nghĩa tượng trưng cho sự che chở và thông tuệ của Đức Phật. 

Vật phẩm lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề. Sản phẩm được làm từ chất liệu đồng, mạ vàng 24K cao cấp và phủ thêm lớp nano để tạo vẻ đẹp hoàn thiện nhất và bền bỉ với thời gian. Khách hàng có thể trưng bày lá bồ đề mạ vàng trong phòng ngủ, trên bàn làm việc hoặc trong xe ô tô,... Vật phẩm phong thủy này mang đến không gian sống của bạn thêm nhiều năng lượng tích cực.

>>> Xem thêm: Cây bồ đề dát vàng

Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt

Lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt

Tượng linh vật

Ngoài ra, bản mệnh tuổi Tỵ cũng có thể lựa chọn các tượng linh vật để gia tăng thêm sự hỗ trợ. Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tượng rắn (ý nghĩa vượt qua sóng gió, hướng đến những đổi mới, phát triển), tượng gà (linh vật mang đến may mắn, phú quý) và tượng trâu (biểu tượng cho sự phú quý, cát tường).

Cây phong thủy

Cây phong thủy cũng là một trong những món đồ phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ. Những chậu cây, chậu hoa không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn giúp không gian thêm sức sống, sự tươi mới. Từ đó hỗ trợ cải thiện tinh thần rất tốt. Lựa chọn cây hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ thì bạn cần xét đến yếu tố tương sinh ngũ hành Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Theo đó mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhau.

Bài viết trên đây đã giải đáp các thắc mắc về tuổi Tỵ như tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng nào và màu gì,... Để tăng thêm sự thuận lợi, may mắn và bình an, bản mệnh có thể sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy. 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Viết bình luận