Cây hoa đào cao 2 mét, mạ 12 lượng vàng gây sốt: Choáng vì thời gian thi công

Mê mẩn với cây hoa đào 5 cánh kép bằng đồng mạ 12 lượng vàng 24k, ra mắt vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phải cần đến 21 nhân công miệt mài thi công trong suốt 6 tháng mới có thể hoàn thiện nên cây hoa đào bằng đồng mạ vàng. Với chiều cao 2 mét, rộng 1,6 mét, cây hoa đào này được làm nên từ những đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm nghề thủ công mỹ nghệ.

Những bông hoa đào 5 cánh kép được mạ vàng 24k


Cây hoa đào này có chiều cao 2m, rộng 1,6 mét.

Để tạo nên sự khác biệt, ông Đỗ Xuân Ngọc, đại diện đơn vị thực hiện cho biết, công ty sẽ làm thêm cây hoa đào thay vì làm hoa mai như mọi năm.

Được biết, ý tưởng làm hoa đào nhờ vào sự gợi ý từ nhiều du khách thưởng lãm cây mai của công ty ông, vào năm ngoái tại miền Bắc. Đồng thời, cũng nhờ sự hợp tác từ các nghệ nhân làng nghề trồng hoa đào, ông Ngọc đã quyết định chế tác nên cây hoa đào mạ vàng này.

Quá trình hoàn thiện cây hoa đào trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc lên ý tưởng cho đến thiết kế 3D, tạo khuôn, gia công cơ khí, …


Ông Đỗ Xuân Ngọc, đại diện đơn vị thực hiện cho biết, công ty sẽ làm thêm cây hoa đào thay vì làm hoa mai như mọi năm.

Ông Ngọc cho hay, năm nay các cây đào, mai do đơn vị thi công sẽ được trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ từ ngày 25 – 3 tết âm lịch. Đồng thời, công ty cũng sẽ cho trưng bày tại hội chợ hoa xuân ở Hà Nội trong dịp tết năm nay.


Cây hoa đào này sẽ được trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ từ ngày 25 – 3 tết âm lịch.

Bên cạnh đó, năm nay, công ty này còn có thêm cây bồ đề bằng đồng mạ vàng 24k với khối lượng 1.168 kg với 4.600 lá, 26 cành chính, 447 cành phụ sẽ được ra mắt du khách vào dịp tết năm nay.


Năm nay, công ty này còn có thêm cây bồ đề bằng đồng mạ vàng 24k.

Viết bình luận