Cây đào, bồ đề mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 1 triệu USD ra mắt Tết Nguyên đán 2024

Để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ông Ngọc đã cho ra đời thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng với khối lượng "khủng". Nhân công đã làm việc từ 6 tháng – 2 năm để làm ra những sản phẩm này.
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, công ty Mai Vàng Rồng Việt sản xuất thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng sau khi cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích năm ngoái.


Cây bồ đề mạ vàng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay

Tất cả sản phẩm đang được trưng bày ở showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Ông Đỗ Xuân Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Mai Vàng Rồng Việt cho biết, cây đào, cây bồ đề mạ vàng là 2 sản phẩm mới của công ty trong năm nay. Cây hoa đào tượng trưng cho ngày tết ở miền Bắc, cao 2 m, rộng 1,6 m. Cây đào được thiết kế đúng theo truyền thống của người miền Bắc, kiểu dáng theo phong thủy lỗ ban. Nhiều nghệ nhân trồng cây kiểng đã giúp công ty thiết kế dáng phù hợp với văn hóa ngày tết của người Việt.

"Hoa đào được thiết kế có 5 cánh kép, biểu trưng cho ngũ phúc kép, gấp đôi niềm hạnh phúc, an lành cho mọi gia đình", ông Ngọc nói.


Cận cảnh cây hoa đào cao 2 mét, mạ 12 lượng vàng chào đón Tết Giáp Thìn

Cũng theo ông Ngọc, năm ngoái, công ty đưa cây mai ra ngoài bắc triển lãm, nhiều người có thắc mắc tại sao không làm thêm cây hoa đào. Vì vậy, công ty bắt tay vào vẽ mẫu bằng tay, nhờ những nghệ nhân trồng đào hướng dẫn làm chi, dáng, thế và từ đó thiết kế 3D, cân chỉnh từng chi tiết.

Giá các sản phẩm giao động từ 3 triệu đồng - vài tỉ đồng tùy mẫu mã, khối lượng. Đặc biệt cây bồ đề mạ vàng có giá lên tới 1 triệu USD.

Sau khi làm khuôn, gia công cơ khí và làm những cánh hoa sẽ sử dụng công nghệ để đúc giống như cây thiên nhiên. Để hoàn thiện các sản phẩm này, 21 nghệ nhân của công ty đã tập trung, miệt mài làm việc trong thời gian dài.

Ông Ngọc là người sinh ra ở miền Nam nên phải thường xuyên ra tận làng hoa Nhật Tân, chợ hoa Quảng Bá để nhờ người hướng dẫn thêm các chi tiết đúng với văn hóa chưng cây vào ngày tết.

Còn cây bồ đề với khối lượng 1.168 kg với 4.600 lá, 26 cành chính, 447 cành phụ được thực hiện với ý nghĩa mang lại cảm giác bình yên, thanh tịnh và thu hút sự may mắn.


Cây bồ đề mạ vàng 24K được trưng bày tại showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Hiện cây đào, cây mai, cây bồ đề mạ đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ, chợ hoa xuân Mỹ Đình vào dịp tết. Ông rất Ngọc rất vui vì có thể đóng góp một phần lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến mọi người.

"Các sản phẩm được đúc vỏ mỏng để tạo ra các chi tiết có đường nét tinh xảo. Nghệ nhân dùng chất liệu hợp kim đồng, có thể tái sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn mạ thêm lớp niken, mạ vàng 24k, lớp nano cao cấp bảo vệ lớp vàng, giúp tác phẩm sáng bóng và sạch sẽ hơn", ông cho hay.


Cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích vào năm ngoái


Những bông hoa mai được chế tác tỉ mỉ


Cây đào mạ vàng là một trong những sản phẩm được ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2024

Mẫu rồng mạ vàng cũng được ra mắt trong năm nay


Rồng vàng sẽ có giá khác nhau tùy kích thước và mẫu mã


Những cây mai mạ vàng có kích thước nhỏ hơn cũng được trưng bày tại showroom


 

 

Viết bình luận