Trống đồng nhỏ - màu cổ điển

Tình trạng: Có sẵn
Mã sản phẩm: TDU-23016-2
Hãng sản xuất: Mai Vàng Rồng Việt
Loại: Đồng cổ điển

Giá bán: 1.500.000₫

  • Kích thước (DxRxC): 10x10x9(cm)
  • Khối lượng: 540 gram
  • Chất liệu: Hợp kim đồng, màu cổ điển
  • Bảo hành trọn đời
  • Sản xuất thủ công bởi Mai Vàng Rồng Việt

Trống đồng thích hợp là món quà tặng, quà lưu niệm cao cấp mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Trống đồng - Biểu tượng của Văn Hóa Việt Nam


Trống đồng Đông Sơn màu cổ điển

Trống đồng Đông Sơn là bảo vật quý báu của nền văn hóa Đông Sơn và nền văn minh Sông Hồng của người Việt cổ trong thời kỳ Hùng Vương xây dựng nước Văn Lang, đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của văn hóa dân tộc Việt Nam. 

Theo quan niệm của người xưa, tiếng trống không chỉ là âm nhạc của thiên nhiên mà còn là báo hiệu cho sự thịnh vượng và hòa bình. Mỗi tiếng đánh trống đều chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Tiếng đánh đầu tiên của trống đồng tượng trưng cho thiên, biểu hiện sự mạnh mẽ và quyền uy của thượng đế. Tiếng thứ hai đại diện cho địa, là sự ổn định và động lực từ đất đai, từ tổ tiên. Cuối cùng, tiếng thứ ba đại diện cho nhân, là hiện thân của con người và xã hội, tượng trưng cho sự hòa hợp và đồng thuận giữa con người với nhau và với tự nhiên.


Mặt trên của Trống Đồng Đông Sơn

Hoa văn trang trí trên trống đồng thường được phủ kín với các biểu tượng từ thời đại kim khí và hình ảnh sinh hoạt của người dân và các loài vật. Trong đó, hình tượng của con cóc trên bốn góc của mặt trống đặc biệt đáng chú ý. Đây là biểu tượng cho tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước từ thời Vua Hùng Vương, thể hiện ước muốn cầu cho mưa thuận, gió hòa để có đủ nước cho cây lúa phát triển và mang lại mùa màng bội thu.

Với những ý nghĩa sâu sắc và tinh tế, trống đồng không chỉ là một sản phẩm nghệ thuật mà còn là một biểu tượng của sự phồn thịnh, may mắn và thành công. Nó là một cách để tôn vinh những giá trị truyền thống và đặc biệt là một phần của di sản văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam.


Hình ảnh con cóc trên bốn góc của mặt trống

Trống đồng - Quà tặng lưu niệm sang trọng


Các kích thước của Trống Đồng Đông Sơn

Trống đồng của thương hiệu Mai Vàng Rồng Việt được chế tác thủ công tỉ mỉ, các hoạ tiết được chạm khắc một cách khéo léo bởi bàn tay của những người nghệ nhân lành nghề. Tác phẩm chính là sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa truyền thống và sự sang trọng hiện đại, là biểu tượng của quyền lực, sự thịnh vượng và phát triển của dân tộc. Mang ý nghĩa thiêng liêng và cao quý, tác phẩm là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng cho những dịp đặc biệt như tân gia, sinh nhật, kỷ niệm, lễ hội hoặc các sự kiện quan trọng.

Với đối tác và khách hàng nước ngoài, việc tặng quà trống đồng là một cách tuyệt vời để giới thiệu văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam tới bạn bè trên khắp năm châu.

Ngoài ra, trống đồng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và bình an. Tương truyền rằng trống đồng có khả năng xua đuổi các linh hồn xấu và mang lại sự yên bình cho ngôi nhà. Do đó, việc đặt trống đồng trong nhà để tạo ra một không gian sống tích cực, an lành và hòa thuận cho gia đình.

 

Nội dung đang cập nhật ...
Xem thêm >>